Nam Du 28 giờ lang thang

3 năm trở lại, Nam Du vẫn đẹp, vẫn hoang sơ và con người vẫn thiệt tình chân chất như ngày nào. Hãy theo chân bạn Đỗ Tình khám phá Nam Du trong 28 giờ để trải nghiệm và cơ hội thưởng thức những đặc sản nơi đây. 

1. LÀM THẾ NÀO RA ĐẢO ?

nam du 28 gio lang thang - anh 1

Do mình đi gấp nên lần này mình chỉ book được vé Đi SuperDong và Về bằng Ngọc Thành (Tàu nhỏ và chạy chậm hơn). Với SuperDong 15 phút khi tàu khởi hành là có thể di chuyển ra boong tàu để hóng gió và chụp ảnh rồi. Mình Book vé chuyến sớm nhất là 6h05, sau 2 tiếng là có mặt tại Nam Du rồi.

Lưu ý : Nên đặt vé khứ hồi trước không thôi là ở trên đảo luôn đó nhé.

Kiến nghị : Đối với những bạn ở xa Rạch Giá thì nên có mặt ở Rạch Giá tối hôm trước để đi lấy vé và trải nghiệm một đêm ở đây luôn, sáng xuất phát đi sớm cho khỏe.

2. Ở ĐÂU, ĂN GÌ, DI CHUYỂN NHƯ THẾ NÀO TRÊN ĐẢO ?

NGÀY 1

nam du 28 gio lang thang - anh 2

– Trên đảo cũng có rất nhiều nhà nghĩ, khách sạn, homstay (Book trễ là không có phòng nhe mọi người): Thảo Thường Camp, Humiso Nam Du, Bãi Sỏi Beach,…

– Lần này mình Book phòng trước ở Homestay Bãi Nhum. Đường đi chuyển vào đây hơi khó tí. Tuy nhiên Homestay Bãi Nhum rất yên tỉnh, mát mẻ, mọi người thì rất nhiệt tình và đặt biệt có nhiều view chụp ảnh rất đẹp, phía trước là Biển nên có thể tắm và ngắm san hô tại đây luôn vẫn được.

nam du 28 gio lang thang - anh 3

nam du 28 gio lang thang - anh 4

– Để di chuyển trên đảo mình thuê xe trực tiếp tại homestay với giá 120k ( nữa ngày), 200k (1 ngày). Tuy nhiên, chị Chủ ở đây dễ thương lắm, ngày đầu tiên cho mình mượn xe ra chợ Ăn Sáng. Chiều thì cho mượn xe ra Cảng để đi hòn nên chuyến này chỉ tốn 120k tiền xe cho ngày hôm sau thôi.

nam du 28 gio lang thang - anh 5

– Tàu cập bến lúc 8h hơn thì đã có sẵn người đón mình để rước về Homestay. Đến nơi sắp xếp đồ đạt xong, Mình di chuyển ra lại Chợ để Ăn Sáng (do không có đặt trước đồ ăn). Khi quay lại chỗ ở mình dành ít thời gian để dạo xung quanh, chụp ảnh sơ các kiểu và nghĩ ngơi tí.

nam du 28 gio lang thang - anh 6

– 11h30 mình chạy xe ra Cảng để lên Tàu ra Hòn Mấu và lặn ngắm san hô, câu cá. 3 năm trước khi ra hòn Mấu mình đã mê nơi này, Nên quyết tâm lần này phải được trải nghiệm lâu hơn. Nước biển ở đây trong xanh, cát trắng rất tuyệt vời. Từ cảng sau gần 1 tiếng sẽ tới Hòn Mấu nhé.

nam du 28 gio lang thang - anh 7

– 15h mình rời hòn lên tàu đi chuyển đến địa điểm lặn ngắm San Hô . Mình được phát áo phao và kính lặn để ngắm sang Hô. (Cái này miễn phí). Tuy nhiên, Chị trên Tàu có giới thiệu thêm cho mình loại kính nhìn rõ hơn, không phải ngôi lên hụp xuống để thở. Thế là tốn thêm 50k. Nhưng đối với một đứa không thở được dưới nước như mình thì kính này rất ok. Nhìn thấy San Hô, Cá cá rất rõ. Ngắm San Hô xong, các bạn có thể lên tàu câu cá được nữa (Họ có cho mượn dụng cụ câu cá). Chị kia câu tí mà dính cũng bộn cá đấy .

nam du 28 gio lang thang - anh 8

nam du 28 gio lang thang - anh 9

– Ngắm San Hô, câu cá, bắt ốc, chụp hình xong xuôi các bạn sẽ được ăn món Cháo Nhum trực tiếp trên tàu . Cảm giác vừa tắm biển xong, leo lên tàu, gió thổi lành lạnh mà được ăn chén cháo nhum nóng hỏi thì còn gì bằng (Khúc này mình ăn tận 2 chén).

nam du 28 gio lang thang - anh 10

nam du 28 gio lang thang - anh 11

nam du 28 gio lang thang - anh 12

nam du 28 gio lang thang - anh 13

nam du 28 gio lang thang - anh 14

nam du 28 gio lang thang - anh 15

Tí nữa quên nhắc: Trên tàu có chỗ thay đồ nên nhớ mang đồ ra để thay nhé.

– 17h30 Tàu quay lại bến. Do Chợ ngay cảng nên Mình chạy vào mua hải sản để tối nay về Homestay để thưởng thức luôn. Tại Homestay có nhận đặt món ăn và chế biến Hải sản sống luôn.

– 19h, món ăn đã được chuân bị xong, nhập tiệc hải sản thôi nào. Ăn no nê xong, Mình được Long chỗ Homestay hướng dẫn mình câu mực nữa (Tuy nhiên số xui không dính con nào). Để lấy lại sức sau một ngày di chuyển và vui chơi. Mình quyết định đi ngủ.

NGÀY 2

– 6h Sáng ngày thứ 2 mình thức dậy và ngắm bình minh tại Homestay. Tại đây mình có thể nhìn thấy mặt trời dần dần xuất hiện, cảm giác hơi bị thích.

– 7h mình lấy xe ra chợ ăn sáng và chạy quanh đảo: ghé Dinh Nam Hải Ngư Thần ( Tại đây có lưu giữ lại bộ xương Cá Ông dài gần 14m), Bãi Mếm, Thảo Thường Camp, Bãi Sỏi,…. và chụp hình những con đường trên đảo.

nam du 28 gio lang thang - anh 16

nam du 28 gio lang thang - anh 17

nam du 28 gio lang thang - anh 18

nam du 28 gio lang thang - anh 19

nam du 28 gio lang thang - anh 20

nam du 28 gio lang thang - anh 21

nam du 28 gio lang thang - anh 22

nam du 28 gio lang thang - anh 23

nam du 28 gio lang thang - anh 24

– 10h30 mình lại quay lại Chợ để ăn trưa, lấy sức về lại Đất liền. Tại mình đã Book vé 12h về rồi.

– 12h mình di chuyển ra tới Cảng, NAM DU – 28 GIỜ ĐỂ LANG THANG có lẽ không phải là thời gian qua ngắn hay quá dài. Nhưng mình vẫn cảm thấy tiếc vì chưa trải nghiệm được hết Nam Du. Và mình xem đó như một lời hứa sẽ quay lại Nam Du một lần nữa.

3. NHỮNG MÓN ĂN VÀ ĐỒ UỐNG TRÊN ĐẢO

nam du 28 gio lang thang - anh 25

Nếu bạn đi đông có thể đặt món ăn tại chỗ mình ở luôn. Còn Mình chủ yếu ra Chợ ăn bún hải sản, hủ tiếu hải sản, cơm hải sản, lẫu cá xương xanh ( một đặt sản ở đây nhé) và món chả cá tuyệt vời ông mặt trời.

Còn về đồ uống thì chủ yếu khi ghé các địa điểm tham quan mình chủ yếu uống nước dừa cho mát. Giá trung bình 30k.

Ở Chợ mình thấy có rất nhiều người bán Me ngào ( nghe đâu cũng là món đặt biệt nơi đây, Mình thì không uống được nhưng vẫn mua về làm quà, hủ nhỏ 35k, hủ lớn 50k.

4. ĐI NAM DU TỐN NHIÊU TIỀN ?

nam du 28 gio lang thang - anh 26

Đó là câu hỏi mà đa phần ai cũng hỏi mình khi quay về. Nhưng do mỗi người có điều kiện khác nhau nên mức chi tiêu cũng chẳng ai giống ai. Riêng chi phí lần này của mình sau khi chia ra với các bạn của mình thì như sau:

1. Tiền vé khứ hồi : 420k

2. Tiền Phòng : 250 ( Phòng 500k/2 người)

3. Tiền xe : 60k.(120k/nữa ngày/2 người)

4. Tiền ăn 5 buổi và tiền nước : 600k

5. Các chi phí lặt vặt phát sinh thêm : 200k

Bài viết trên là dựa vào lịch trình thực tế mình đã trãi nghiệm sau 28 giờ. Thực tế cảnh vật đã rất đẹp, tuy nhiên do độ sáng cũng sở thích chụp và chỉnh ảnh nên những hình ảnh này đã được mình xử lý tí rồi nhe.

Nếu có nhiều thời gian các bạn có thể ghé luôn HÒN SƠN rồi qua NAM DU vẫn được nhé.

Ảnh + Review: Đỗ Tình – Việt Nam, Đi & Trải Nghiệm


người yêu thích