Mưa rồi, hái càng cua thôi!!!!
RAU CÀNG CUA TRỘN DẦU GIẤM
Mưa xuống một trận thôi mà cành cua lên vùn vụt. Cái hồi mà đường nhựa, đường bê tông chưa nhiều như bây giờ thì càng cua cứ mọc chen với bờ tường, có khi thì bờ kênh, có khi là cái gốc cấy nào đó.
Ai không quen thì thấy vị của cây này tanh. Nhưng ai đã nghiền thì nhớ hoài.
Càng cua chế biến được nhiều món. Nhưng đem trộn dầu giấm là món mà nhà Mập thích nhất. Bao nhiêu cũng hết. Món này chế biến rất đơn giản, bắt cơm mà lại cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Cả nhà cubgx theo Mập vào bếp nha.
Nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:
1kg rau càng cua
2 trái trứng gà
200g thịt bò
2 trái cà chua
Nước cốt chanh
Nước tương, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn (hoặc dầu olive)
5 tép tỏi.
Cách làm
Rửa sạch rau và cà chua.
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ cắt miếng vừa ăn
Thịt bò ướp với nước tương, đường, bột ngọt, tiêu. Đập dập 2 tép tỏi, phi thơm thỏi với dầu rồi xào chín. Để nguội.
Làm nước sốt:
Pha 1/2 chen nước + 1/2 chén nước chanh + 1/2 chén đường. Nêm có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Làm nóng 1/3 chén dầu ăn. Đập dập tỏi, phi thơm rồi đổ nước sốt vào nấu sôi thì tắt bếp. Để nguội.
Cho rau rau tô/khay. Xếp cà chua cắt lắt, thịt bò, trứng luộc lên trên. Khi nào ăn thì rưới đều nước sốt lên và thưởng thức.
TIPS
- Nếu làm nước sốt bằng dầu olive hoặc dầu nành thì có thể làm nhiều rồi cất tủ lạnh. Khi nào ăn chỉ cần rưới lên rau trộn là được.
Chúc các bạn thành công!
người yêu thích