Món ăn vặt Đà Lạt có mặt ở SG, đơn giản vậy mà ngon
Mới phát hiện ra tiệm tạp hóa trong khu cư xá Nguyên Hồng bán Yaua với trứng gà lòng đào, cứ tưởng món này chỉ có trên Đà lạt bán thôi chứ. Mấy nay chiều hay mưa, trời lạnh lạnh ăn món này là quá đúng món đúng cảnh như trên Đà Lạt luôn rồi he :)).

Chỗ bán là một tiệm bán tạp hóa trong khu cư xá, các bạn chạy đường Phan Văn Trị - Nguyên Hồng, đến địa chỉ 62 Nguyên Hồng sẽ có con đường nhỏ vào khu cư xá, chạy đến cuối đường là gặp ngay tiệm tạp hóa ngay.

Địa chỉ thì viết trên tường, nên các bạn cứ theo hướng dẫn ở trên của mình mà đi, chứ tìm theo số nhà cũng khó lắm.


Chỗ này là một tiệm tạp hóa, chỉ có dân xung quanh khu vực hoặc truyền miệng nhau dẫn nhau đi ăn thì mới biết chỗ này có bán 2 món ăn vặt này :D Yaua nhà làm 5k/hủ, sử dụng hủ thủy tinh như lúc hồi nhỏ cũng ăn mấy tiệm tạp hóa trong xóm bán vậy đó.

Yaua chỗ này làm ko bị đá, ăn rất béo và mịn. Chỉ là yaua bình thường thôi, ko có phô mai gì cả, chỉ đơn giản là yaua sữa như hồi nhỏ ăn. Ko bị chua quá, cũng ko bị ngọt quá, và thơm rõ mùi sữa là thấy thích rồi :)).

Ngoài món yaua ra thì còn có trứng gà luộc nữa :)) trứng gà luộc lòng đào 5k/trứng. Biết là sẽ có bạn nói ở nhà luộc ăn cho lẹ, nhưng vậy thì đâu có dzui, rủ đồng bọn đi ăn rồi ngồi 8 chuyện nhâm nhi mới vui :)).

Luộc rất đều, trứng nào cũng có lòng đào, ko cần phải giành giật :)) Lòng đào ko quá lỏng, cũng ko quá đặc, nói chung là ngon :))



Lột kiểu kia phải cẩn thận lắm mới được, cứ đập ăn theo kiểu hột vịt lộn cho lẹ, khỏi sợ lòng đỏ bị bể chảy ra dơ tay :)) cho thêm tí muối tiêu nữa là hết sẩy. Không cần lên Đà Lạt mới ăn được 2 món này nha :)).


