MÓN ĂN TRUNG HOA

Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối khi đặt chân tới Sài Thành mà không đến để thưởng thức các món ăn tại nhà hàng Yu Shang Lou. 

mon an trung hoa - anh 1

Tôi đã cảm nhận được nét riêng từ không gian, cách bài trí đến những món ăn tinh tế được xử lý bởi những đầu bếp tài năng tại nơi đây.

mon an trung hoa - anh 2

Không gian nhà hàng được thiết kế hiện đại, trẻ trung với gam màu đỏ đen chủ đạo. Ngoài ra, nhà hàng còn đan xen những chiếc đèn chùm hoa văn tinh tế cùng họa tiết trên tườngmang đậm nét đặc trưng của nền văn hóa Trung Hoa ngàn đời.

mon an trung hoa - anh 3

 

mon an trung hoa - anh 4

 

mon an trung hoa - anh 5

Nhà hàng gồm vó 5 tầng, mỗi tầng lầu đều mang một phong cách khác nhau, có cả khu vui chơi cho trẻ em. Nghe nói nhà hàng còn có thể phục vụ tới 300 vị khách. Do không gian rộng rãi nên Yu Shang Lou cũng là một sự lựa chọn đúng đắn cho việc tổ chức tiệc tại đây.

Các món ăn ở đây rất phong phú, và đa dạng, thực đơn có khoảng gần 200 món ăn từ bình dân đến cao cấp, hội tụ đầy đủ sự đặc sắc của ẩm thực Trung Hoa, bất kì thực khách dù khó tính đến đâu cũng không thể cầm lòng.

mon an trung hoa - anh 6

 

 

mon an trung hoa - anh 7

(Ngoài vịt quay còn có cả ngỗng quay, heo sữa quay, và các món quay khác)


Nhắc đến các món ăn đặc trưng của xứ sở Trung Hoa thì không thể thiếu được Vịt Quay Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của vùng đông bắc Trung Quốc. Vịt quay Bắc Kinh là giống vịt to, béo, da mỏng. Sau khi được ướp với gia vị và một số loại thảo mộc, người ta đưa vịt vào lò để quay. Khi quay xong, vịt có màu vàng nâu óng ánh, thịt mềm và ngọt. Đặc biệt, lớp mỡ tứa ra sau khi quay khiến cho món ăn này càng thêm kích thích vị giác của bạn.


mon an trung hoa - anh 8

(Phật khiêu tường)

Món phật khiêu tường (hay còn gọi là: Phật nhảy tường) . Tại sao lại có cái tên này ư? Có nhiều câu chuyện kể về nguồn gốc của món ăn. Một câu chuyện nổi tiếng trong số đó kể về một môn sinh du hành cùng với những người bạn vào thời nhà Thanh. Khi đi, ông mang theo tất cả thức ăn đựng trong một cái tĩnh rượu bằng đất nung. Mỗi khi ăn, ông nấu bình với tất cả các thứ nguyên liệu ấy trên lửa. Một lần họ đến Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, vị môn sinh bắt đầu nấu bữa. Mùi thơm lan tỏa đến gần tịnh xá nơi các vị sư đang tu thiền. Mặc dù các sư không được phép ăn thịt, nhưng một nhà sư đã bị cám dỗ và nhảy qua bờ tường. Một thi sĩ trong số những người du hành nói rằng ngay cả đến Phật cũng phải nhảy qua tường để ăn món ăn hấp dẫn này. Món súp vi cá mập này rất nổi danh và vô cùng đắt đỏ vì được nấu cùng 18 loại nguyên liệu như bào ngư, vi cá, hải sản… Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng cầu kì và tốn thời gian.

mon an trung hoa - anh 9 Ngoài ra còn có các món được chế biến từ hải sản như Tôm hùm, Bào ngư,...

Và đặc biệt là tươi ngon nhé ( nhắc đến lại thèm, lại muốn bay về để thưởng thức :D)

 

mon an trung hoa - anh 10

 

Nhà hàng còn rất nhiều rất nhiều các món ăn khác đăng chờ mọi người đến để thưởng thức, không những ngon mà còn bắt mắt nữa.<3<3<3

mon an trung hoa - anh 11

(Sườn heo đút lò sốt xí muội)

 

mon an trung hoa - anh 12

(Heo sữa quay)

 

mon an trung hoa - anh 13(Nấm kim châm chiên giòn)

mon an trung hoa - anh 14(Cớm lá sen sốt bào ngư)

mon an trung hoa - anh 15(Thịt viên lúa mạch chiên giòn)

mon an trung hoa - anh 16

mon an trung hoa - anh 17

(Chả giò hải sản)mon an trung hoa - anh 18

mon an trung hoa - anh 19

Còn nhé, các món tráng miệng ở đây rất ngon nữa nhé : Bánh dẻo đậu đỏ và nước cốt dừa, bánh pudding xoài,... Thơm, ngon cứ làm ta lưu luyến mãi thôi.mon an trung hoa - anh 20

mon an trung hoa - anh 21

Cuối cùng thì chúc các bạn ngon miệng nhé! Thật sự là không thể bỏ qua nếu bạn là người đam mê ẩm thực Trung Hoa. Lại càng không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm một khẩu vị mới lạ, muốn thay đổi khẩu vị của mình. Yu Shang Lou sẽ giúp bạn thỏa mãn nhé!!!

https://www.facebook.com/yushanglou.vn/

https://www.yushanglou.com/index.html

 

người yêu thích