Mới nhất: Thi bằng lái xe ô tô 2020: Học viên sẽ có 100 giờ học và 600 câu hỏi, học phí sẽ tăng

Năm 2020, không chỉ có thay đổi lớn về quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với nhiều vi phạm giao thông mà cũng là năm bắt đầu có sự thay đổi lớn về việc học và thi bằng lái xe sẽ bị siết chặt hơn so với trước đây.

Cụ thể, kể từ 1/5/2020 sẽ có rất nhiều thay đổi trong đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe khi thi bằng lái xe ô tô. Theo thông tư mới nhất của bộ Giao thông vận tải (38/2019/TT-BGVT) về quy định đào tạo và sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam thì mức học phí đào tạo lái xe ô tô trong năm 2020 có sự thay đổi.

Đối với thông tư mới sửa đổi về việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô sắp có hiệu lực: Mỗi học viên phải đạt trên 100 giờ học trong một khóa học, bao gồm: Phần lý thuyết, phần học đạo đức người lái xe, phần học cấu tạo sửa chữa xe cơ bản, phần học thực hành trên sa hình, phần học lái xe trên đường trường.

Tăng lượng kiến thức được đào tạo của mỗi học viên, nên học phí đào tạo lái xe cũng sẽ tăng theo. Ước tính, đối với học phí đào tạo lái xe ô tô hạng B2 sẽ có mức tối thiểu từ 15 - 20 triệu VNĐ, tức tăng khoảng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm hiện tại.

Cũng theo thông tư mới này, hệ thống câu hỏi lý thuyết, số lượng câu hỏi tăng từ 450 câu lên 600 câu trong đó có 100 câu điểm liệt mà học viên cần lưu ý. Chỉ cần trả lời sai 1 câu hỏi thuộc số câu điểm liệt thí sinh sẽ bị trượt.

Các cơ sở đào tạo phải lắp camera giám sát, chấm vân tay cho học viên. Học viên phải tham dự đủ số giờ lý thuyết mới được dự kỳ thi sát hạch.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/6/2020 với mỗi Giấy phép lái xe sẽ có một mã QR riêng để cơ quan chức năng có thể nhận biết được cơ sở, trung tâm cấp bằng để tránh tình trạng mua và làm bằng lái xe giả.

Tinzon (Theo kenh14)

heart.png share.png
2 lượt xem bài viết