Minh Tú bị mắc kẹt ở Bali 5 tháng vì dịch: "Mong có chuyến bay giải cứu để sớm được về nước"

Từ 1 chuyến công tác vỏn vẹn chỉ 3 ngày, tính đến nay Minh Tú đã bị kẹt lại ở đảo Bali tới tận 5 tháng vì dịch Covid. Hiện tại nàng người mẫu chỉ mong sẽ sớm có chuyến bay đưa mình trở về quê hương.

Đến Bali (Indonesia) từ tháng 3/2020, người mẫu Minh Tú không thể ngờ rằng mình lại bị mắc kẹt ở đây đến tận ngày hôm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tính đến nay cô đã 3 lần điền vào đơn nguyện vọng được về Việt Nam nhưng tình hình dịch bệnh ở nơi này vẫn đang diễn biến phức tạp nên Minh Tú vẫn chưa biết chính xác bao giờ mới có thể trở về nhà.

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 1

Ban đầu bị hay tin mình bị kẹt ở lại, Minh Tú vô cùng hoang mang và lo lắng. Nhưng nhờ tính tự lập từ nhỏ nên nàng mẫu dễ thích nghi với môi trường và phải tự động viên bản thân bằng cách nghĩ về những điều tích cực. Suốt gần 5 tháng ở lại Bali, Minh Tú dành thời gian để đi chợ nấu nướng, đọc sách, học tiếng Anh, tập thể dục, quay vlog và trò chuyện với người hâm mộ.

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 2

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 3

Minh Tú thừa nhận suốt 5 tháng vừa qua cô không kiếm được đồng nào, kinh tế chỉ 'có ra nhưng không có vô'. Cũng may là vì từ bé đã sống tiết kiệm nên trong suốt 11 năm làm nghề, Minh Tú đã dành được khoản tiết kiệm phòng thân nên vẫn sống tốt được ở Bali. Tuy nhiên cô phải cố thắt chặt chi tiêu từ 100-150.000 đồng 1 ngày cho việc ăn uống, sinh hoạt để đề phòng trường hợp xấu. Ngoài ra Minh Tú cũng phải chi trả 400-500.000 đồng/ngày để thuê villa ở. 

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 4

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 5

Minh Tú chọn ở tại villa là để đảm bảo tính an toàn trong mùa dịch bệnh. May mắn là trong mùa dịch nên giá phòng ở đây khá rẻ. 

 Mặc dù luôn tỏ ra tinh thần vui vẻ lạc quan khi giao lưu với người hâm mộ, Minh Tú cho biết khi mình tắt máy quay là lúc nỗi buồn ập tới. 'Nhìn tôi vui vẻ vậy chứ khi tắt máy quay là tôi buồn vì nhớ nhà, nhớ mọi người, nhớ chú chó cưng tên Tỏn, thậm chí đêm thường hay mất ngủ vì nhớ đồ ăn quê nhà. Mỗi lúc như vậy, tôi thường gọi về cho mẹ để chia sẻ. Từ nhỏ đến lớn, mẹ luôn sẵn sàng nghe tôi trải lòng và yêu thương tôi vô điều kiện.' - Minh Tú chia sẻ.

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 6

minh tu bi mac ket o bali 5 thang vi dich: "mong co chuyen bay giai cuu de som duoc ve nuoc" - anh 7

Á quân Asia’s Next top Model 2017 cho biết, khi được quay trở về nước cô sẽ tiến hành cách ly y tế theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Sau đó sẽ quay trở về nhà thăm gia đình và người thân rồi sẽ đi thưởng thức hết tất cả những món ăn mà mình thèm trong suốt quãng thời gian lưu lạc tại Bali.

người yêu thích