Mì udon rong biển

Nguyên liệu: 300g mì Udon khô 10g rong biển khô 3 tbs miso paste 1 hộp đậu tươi 1 ít giá đỗ xì dầu Cách làm: Ngâm rong biển vào nước cho rong biển nở ra, cắt nhỏ vừa ăn. Cho nước vào nồi, lấy lượng nước vừa đủ cho 3-4 người ăn. Hòa miso vào nước, nấu sôi. Cắt đậu tươi thành miếng to vừa, cho vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2-3 phút. Cho rong biển vào nồi nước dùng, thêm xì dầu cho vị mặn vừa ăn, nấu khoảng vài phút đến khi rong biển chín, ăn còn giòn sần sật, không nên nấu kĩ quá, rong biển sẽ bị nhũn mất ngon. Trong một nồi khác, luộc mì đến khi vừa chín tới. Chia ra bát. Chan nước dùng lên. Giá trụng sơ qua nước sôi, chia vào bát ăn kèm với mì. Nấu đơn giản bạn nhỉ? Món Nhật thường không có các loại gia vị và hương vị mạnh, nồng mà rất dịu nhẹ, đề cao sự tinh tế của món ăn. Cho một ngày muốn thưởng thức món gì đó nhẹ nhàng, bạn hãy nghĩ đến món mì này nhé.
người yêu thích