Mì Udon "chuẩn tông Nhật" ở Sài Gòn
Fan “cuồng” ẩm thực Nhật Bản nói chung hẳn cũng không còn xa lạ với cái tên Marukame Udon chuyên về các món ăn được chế biến từ mì Udon rất phong phú và đa dạng, biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đến phức tạp với sự pha trộn của nhiều gia vị khác nhau.
Khác với những nơi khác khi đến đây, các bạn không chỉ được thưởng thức tô mì udon tươi ngon nóng sốt mà còn được trải nghiệm cả một quy trình thú vị.
Đến đây bạn sẽ chọn cho mình những tô mì trong menu. Sau đó, bạn sẽ nhận ngay tô mì nóng hổi từ nhân viên bếp sau đó mới đến quầy Tempura có giá sẵn từng loại trên khay đồ ăn, giá cũng tầm 20-40k/ xiên rồi mới đến quầy thu ngân tính tiền và sau cùng là thưởng thức thôi.
Mình gọi mì Udon bò và Udon cà ri bò giá mình nhớ hình như là 79 và 69k/phần. Tô mì Udon bò nước khá thanh, trong, thịt bò thơm ngặt nỗi hơi ít nên ăn hổng đã miệng tý nào.
Còn với món mì Udon cà ri bò vị cà ri rõ rệt, thơm nhưng vì mình không thích cà ri cho lắm nên cũng không có thử nhiều. Sợi mì dài và khá dày so với các loại mì khác, mềm nhưng không hề bị bở.
Nhìn chung, Udon ở đây khá cao so với mặt bằng chung nhưng bù lại bạn được thưởng thức tô mì cực chất lượng trong không gian sang trọng.