Mì "ngắm trăng" - món ăn tinh tế từ nước Nhật

Như các món Nhật khác, mì "ngắm trăng" không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đơn giản để làm ở nhà :3 Nguyên liệu: - 200g mì soba khô - 600ml nước dùng dashi - 30ml xì dầu - 1 tbs mirin - 1 tí muối - 2 quả trứng - Hành lá thái nhỏ Cách làm: - Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì luộc xong thì để ráo nước, giữ sợi mì cho nóng. - Hòa tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau. Đun sôi thành nước dùng. - Chia mì ra 2 bát. Chan nước dùng vào bát mì. Đập quả trứng lên trên. (hoặc có thể trần trứng trước rồi cho lên bát mì). - Rắc hành lá. Ăn nhanh khi còn nóng.
người yêu thích