Các mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo, đồ đạc

Những vết dầu mỡ dính trên quần áo, đồ đạc không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy mà khi quần áo, đồ đạc dính vết dầu mỡ họ thường tìm cách để tẩy đi. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo.

1. Sử dụng tro rơm để tẩy sạch vết dầu mỡ

cac meo tay vet dau mo tren quan ao, do dac - anh 1

Sử dụng tro rơm để tẩy sạch vết dầu mỡ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tro rơm nấu bếp để làm sạch vết dầu mỡ dính trên các đồ đạc như bát, đũa, chậu rửa,… Sau đó chỉ cần rửa lại với nước sạch mà không cần sử dụng bất kỳ loại chất tẩy nào.

2. Dùng túi đựng đầu mẩu xà phòng

Mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo và đồ đạc bằng cách sử dụng túi đựng đầu mẩu xà Phòng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc túi vải nhỏ rồi cho đầu mẩu xà phòng vào trong rồi đặt trong hộp đựng xà Phòng không có lỗ. Nếu hộp đựng xà phòng bị khô thì cho lên 1 chút nước để giữ được độ ẩm.

Trong trường hợp thành chậu sắt tráng men hoặc bồn rửa mặt, chậu rửa sau có dính dầu mỡ thì bạn chỉ cần sử dụng túi đựng mẩu xà phòng lau đi lau lại vài lần là được. Thật quá đơn giản phải không nào.

3. Tẩy bẩn dầu mỡ bằng bã chè

cac meo tay vet dau mo tren quan ao, do dac - anh 2

Tẩy bẩn dầu mỡ bằng bã chè

Khi bát đĩa dính quá nhiều dầu mỡ nhưng bạn lại không muốn sử dụng các chất tẩy rửa thì có thể sử dụng bã chè hoặc thuốc đánh răng. Nếu dùng bã chè thì chỉ cần cho vào bát đĩa để tẩy đi tẩy lại là được. Ngược lại, nếu muốn sử dụng thuốc đánh răng thì bạn chỉ cần cho thêm vào nước để cọ rửa, sau đó tráng lại bằng nước sạch là được.

4. Dùng báo cũ lau vết dầu mỡ

Trước khi rửa các đồ vật dính dầu mỡ thì bạn nên sử dụng báo cũ để lau sạch vết dầu mỡ. Tiếp theo dùng nước kiềm để rửa và tráng lại bằng nước sạch để loại bỏ vết dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5. Tẩy vết dầu mỡ bằng lá cải thìa

cac meo tay vet dau mo tren quan ao, do dac - anh 3

Tẩy vết dầu mỡ bằng lá cải thìa

Nếu như những đồ đạc trong gia đình bạn mà được sơn một lớp sơn bảo vệ bên ngoài không may bị dính dầu mỡ mà bạn không muốn sử dụng các dung dịch hóa chất để không làm màu sơn bị bay thì có thể sử dụng lá cải thìa. Bạn chỉ cần chỉ sử dụng lá cải thìa cọ đi cọ lại đồ vật sơn bị dính dầu mỡ rồi rửa lại bằng nước sạch là xong.

6. Vỏ quả lê tươi

Nếu các bạn chú ý quan sát thì sẽ thấy rằng chảo dùng xào rau nếu để lâu ngày sẽ tích tụ 1 lớp cáu dầu bị cháy. Có một số trường hợp bạn sử dụng các loại dầu rửa sẽ không thể rửa sạch được. Tuy nhiên, đối với trường hợp này bạn có thể sử dụng vỏ quả lê tươi cho vào chảo, đổ thêm nước vào đun lên. Khi sôi những vết cáu sẽ bị bong ra một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là một số mẹo tẩy vết dầu mỡ trên quần áo, đồ đạc đơn giản mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của đồ vật. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết thêm được nhiều mẹo làm sạch vết dầu mỡ hay.

Xem thêm:

người yêu thích