Mẹo Mua Sắm: Làm sao để không vung tay quá trán khi mua sắm quần áo

Mua sắm quần áo gần như đã trở thành thói quen không thể thiếu của các cô nàng, thậm chí, một số người còn bị nghiện mua sắm. Nếu quá sa đà vào việc sắm sửa quần áo sẽ dễ khiến cho bạn lâm vào tình cảnh "cháy túi", bài viết này sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân, giúp tiết kiệm phần nào khoản chi tiêu mua sắm quần áo.

1. Xem lại tủ quần áo của mình

Nếu như bạn đã có quá nhiều quần áo thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ hết những kiểu, mẫu quần áo mình đang sở hữu. Vì vậy sẽ dễ xảy ra trường hợp mua phải những mẫu áo tương tự hoặc giống hệt mẫu mà mình đã có.

meo mua sam: lam sao de khong vung tay qua tran khi mua sam quan ao - anh 1​​meo mua sam: lam sao de khong vung tay qua tran khi mua sam quan ao - anh 2

Cách tốt nhất là bạn nên sắp xếp tủ quần áo theo một quy luật nào đó dễ nhớ đối với bạn, sau đó xem lại những món đồ mình đã có trước mỗi lần đi mua sắm. Nếu bạn cảm thấy thiếu quần áo cho những hoạt động thường ngày như đi học, đi làm thì nên đi mua ngay. Còn nếu bạn cần quần áo đi chơi, du lịch, không nhất thiết phải mua ngay, bạn có thể chờ đến dịp chuẩn bị đi hẵng mua.

2. Lên danh sách những thứ cần mua

Hãy tập cho mình thói quen lập sẵn một danh sách những thứ cần mua trước mỗi lần đi mua sắm để tránh sa đà vào những thứ không cần thiết, sẽ rất tốn kém.

Đầu tiên bạn có thể liệt kê ra loại quần áo mà bạn đang cần, sau đó mở rộng ra chi tiết dựa trên những tình huống có thể xảy ra. Đối với quần áo phục vụ cho các hoạt động thường ngày, bạn có thể suy nghĩ đến các tình huống như: bạn cần bộ trang phục để đi phỏng vấn, đi gặp đối tác, hay chỉ đơn giản là ngồi làm việc tại văn phòng. Hoặc cũng có thể định hình phong cách và dựa vào đó chọn mua.

meo mua sam: lam sao de khong vung tay qua tran khi mua sam quan ao - anh 3

Khi bạn đi mua sắm cho chuyến đi chơi sắp tới, bạn có thể nghĩ đến phong cách thời trang của bạn đồng hành để chọn mua trang phục phù hợp. Hoặc tốt nhất là nên rủ bạn ấy đi cùng để có thêm sự tư vấn.

3. Mua quần áo trái mùa

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy đi mua trang phục trái mùa, vì thông thường để chuẩn bị lên kệ những mẫu mới cho mùa tiếp theo, thì các sản phẩm của mùa đã qua sẽ được các hãng giảm giá đáng kể. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều ngân sách mà vẫn thỏa mãn được sở thích mua sắm đấy.

meo mua sam: lam sao de khong vung tay qua tran khi mua sam quan ao - anh 4

4. Tạo ngân sách phù hợp

Đừng nên đem theo quá nhiều tiền khi đi mua sắm vì chắc chắn bạn sẽ vung tay quá trán và không kiểm soát được.

meo mua sam: lam sao de khong vung tay qua tran khi mua sam quan ao - anh 5

Hãy định ra mức ngân sách cụ thể cho mỗi lần mua sắm sau khi đã trừ ra các khoản chi tiêu cần thiết cho mỗi tháng. Việc này cũng giúp bạn quản lý chi tiêu được tốt hơn.

5. Đừng để bị cám dỗ bởi các chương trình giảm giá, khuyến mãi

Nhiều nơi kinh doanh quần áo thường hay treo bảng khuyến mại, giảm giá đến 50-70%, tuy nhiên, giá tiền đi liền với chất lượng. Bạn sẽ dễ bị cám dỗ bởi mức giá quá rẻ, nhưng hãy thận trọng kiểm tra thật kỹ chất lượng của những sản phẩm này trước khi quyết định mua.

Hơn nữa, việc nhìn thấy những khuyến mại hấp dẫn này còn dễ khiến bạn sà đà quá nhiều dẫn đến vượt quá ngân sách chi tiêu mua sắm.

6. Chạy theo xu hướng mới một cách khôn ngoan

Không phải bất kỳ xu hướng thời trang nào cũng phù hợp với bạn. Vì vậy khi đứng trước bất kỳ sự lựa chọn nào, hãy tỉnh táo nghĩ đến tủ đồ của bạn, xem nó có phù hợp hay không, có thể kết hợp được với những trang phục nào của bạn.

meo mua sam: lam sao de khong vung tay qua tran khi mua sam quan ao - anh 6

Và dựa trên tính cách, sở thích, phong cách cá nhân, hãy chọn những gì thật sự phù hợp và tôn lên những ưu điểm của bản thân thay vì cứ mãi chạy theo những xu hướng mới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cân đối chi tiêu và không quá lãng phí tiền bạc vào việc mua sắm quần áo mới.

người yêu thích