Mẹo chữa bỏng hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Những vết bỏng nhỏ mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe nhưng nếu không được sơ cứu kịp thời sẽ có thể để lại sẹo. Cho nên để giảm những cơn đau rát và phồng rộp do vết bỏng gây nên thì bạn có thể áp dụng những mẹo chữa bỏng hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp dưới đây.

1. Chữa bỏng bằng nước Sạch

meo chua bong hieu qua tu nhung nguyen lieu co san trong bep - anh 1

Chữa bỏng bằng nước

Ngay khi bị bỏng thì bạn nên ngâm vết bỏng trong nước lạnh trong khoảng thời gian là 15 phút. Lưu ý bạn chỉ nên dùng nước sạch và tuyệt đối không bao giờ được dùng nước đá để ngâm vết bỏng. Bởi như vậy sẽ làm máu khó lưu thông hơn và vô tình bạn sẽ khiến vết bỏng ngày càng nặng và lâu lành hơn.

Trong trường hợp nếu vết bỏng ở những vùng khó ngâm nước thì bạn có thể sử dụng miếng băng gạc thấm nước rồi đắp lên vết bỏng. Thực hiện đi thực hiện lại sau vài giờ để làm giảm cảm giác đau rát.

2. Chữa bỏng bằng mật ong

meo chua bong hieu qua tu nhung nguyen lieu co san trong bep - anh 2

Mật ong chữa bỏng

Như các bạn đã biết mật ong mang tới rất nhiều công dụng tuyệt vời. Một trong những công dụng tiêu biểu nhất đó chính là sát khuẩn và khử trùng vết thương. Nhờ vậy mà mật ong có tác dụng chữa bỏng hiệu quả và nhanh chóng.

Cách sử dụng mật ong để chữa bỏng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng băng gạc rồi thấm mật ong vào. Sau đó đắp miếng băng gạc lên vết thương khoảng từ 3 đến 4 lần 1 ngày. Lúc đầu khi đắp mật ong lên bạn sẽ cảm giác đau rát ở vết bỏng. Tuy nhiên, dần dần vết bỏng sẽ dịu đi và lành rất nhanh.

2. Chữa bỏng bằng lòng trắng trứng gà

meo chua bong hieu qua tu nhung nguyen lieu co san trong bep - anh 3

Chữa bỏng bằng lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng gà có tác dụng làm dịu nhẹ vết bỏng. Sau khi rửa sạch vết bỏng thì bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà thoa lên vết bỏng.Thực hiện mỗi ngày từ 3 đến 4 lần sẽ giúp làm giảm phồng rộp trên da.

4. Chữa bỏng bằng khoai tây

meo chua bong hieu qua tu nhung nguyen lieu co san trong bep - anh 4

Chữa bỏng bằng khoai tây

Tác dụng của khoai tây chính là làm giảm đau rát và dịu nhẹ vết thương. Cho nên, nếu bị bỏng bạn chỉ cần cắt một lát khoai tây rồi đắp lên vùng da bị bỏng hoặc chà nhẹ lên vết thương. Như vậy vết thương sẽ không bị phồng rộp và nhanh lành hơn.

5. Chữa bỏng bằng nha đam

meo chua bong hieu qua tu nhung nguyen lieu co san trong bep - anh 5

Chữa bỏng bằng nha đam

Nha đam cũng là một trong những cách chữa vết bỏng hiệu quả và nhanh chóng. Sau khi bị bỏng bạn rửa sạch với nước rồi cắt một miếng nha đam đắp lên. Như vậy, bạn sẽ có cảm giác làn da ở vị trí vết bỏng mát và không còn đau rát. Thực hiện liên tục như vậy thì vết bỏng sẽ rất nhanh lành.

Ngoài những mẹo chữa bỏng mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên thì các bạn có thể sử dụng túi lọc trà, giấm, hành tây, nghệ, chanh, dầu dừa,… để làm giảm phồng rộp và đau rát ở vết bỏng cũng rất hiệu quả.

Xem thêm:

người yêu thích