Mẹ nghèo giữa đêm gọi cửa mua điện thoại mới cho con, biết được lý do ai cũng vừa giận vừa xót

''Người con này có thương mẹ mình cực khổ không nhỉ hay chỉ biết hưởng thụ, đua đòi theo bạn bè'', đó là một trong những bình luận bức xúc của dân mạng về sự việc mẹ già giữa đêm mua điện thoại mới cho con. 

Ở xã hội hiện đại này, việc cần thiết và hữu ích của một chiếc điện thoại thông minh có lẽ là việc khiến ai cũng phải công nhận. Hằng ngày, có hàng trăm lượt khách hàng ra vào cửa hàng di động để mua sắm. Và chắc hẳn đã đôi lần bạn không khỏi xúc động trước hình ảnh vất vả của những ông bố, bà mẹ chắt chiu từng đồng lương để sắm cho con mình một chiếc điện điện thoại thật mới cho bằng bạn bằng bè. Mới đây nhất, xuất hiện trên mạng xã hội là một bài đăng chia sẻ đến từ một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động khiến mọi người phải suy ngẫm.

+me ngheo giua dem goi cua mua dien thoai moi cho con, biet duoc ly do ai cung vua gian vua xot  - anh 1

Bài viết nhanh chóng gây chú ý (ảnh chụp màn hình) 

Câu chuyện đề cập về một người mẹ đã lớn tuổi giữa đêm hối hả đi mua điện thoại mới cho con. Cụ thể, người mẹ này đã ngoài 50 tuổi, xuất hiện với vóc dáng có phần tảo tần, có vẻ như rất hối hả nhất định phải mua được một chiếc ''smartphone xịn cho con''. Hỏi ra thì mới biết là bác ấy mua cho con trai, bởi cậu con này đã thi trượt cấp ba giờ phải chuyển qua học bổ túc. Sợ con dỗi không chịu đi học nên bác phải nhanh chóng đi mua trong đêm.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, dân mạng nhanh chóng có những phản ứng dữ dội về sự việc này. Và đương nhiên hầu hết những bình luận này đều trách mắng cậu con trai không biết thương mẹ, chỉ biết ích kỷ cho bạn thân mình và tỏ ra thương cảm trước hình ảnh khổ cực của người mẹ. Một số khác thẳng thắn chia sẻ cách chiều con của người mẹ này đã sai, không đồng ý với cách nuông chiều này của người mẹ. 

me ngheo giua dem goi cua mua dien thoai moi cho con, biet duoc ly do ai cung vua gian vua xot  - anh 2

Ảnh: H.A

me ngheo giua dem goi cua mua dien thoai moi cho con, biet duoc ly do ai cung vua gian vua xot  - anh 3

Ảnh: H.A

Một cuộc tranh cãi đã diễn ra trên mạng xã hội với những ý kiến trái chiều.

''thương người mẹ này quá, cậu con nhìn mẹ như vậy có xót không nhỉ''

''Người con này đã lớn rồi mà không biết thương mẹ mình, chỉ biết đua đòi theo bạn bè''

''Cô ơi, cô không nên mua điện thoại cho bạn vậy đâu, bạn sẽ quen cách nuông chiều này mà hư mất''

me ngheo giua dem goi cua mua dien thoai moi cho con, biet duoc ly do ai cung vua gian vua xot  - anh 4

Ảnh chụp màn hình 

me ngheo giua dem goi cua mua dien thoai moi cho con, biet duoc ly do ai cung vua gian vua xot  - anh 5

Ảnh chụp màn hình 

me ngheo giua dem goi cua mua dien thoai moi cho con, biet duoc ly do ai cung vua gian vua xot  - anh 6

Ảnh minh hoạ 

Từ khi được đăng tải và lan truyền cho đến nay, câu chuyện vẫn đang thu hút vô vàn những bình luận với những ý kiến, quan điểm khác nhau. Bên cạnh đó, một số dân mạng cho biết hình ảnh người phụ nữ này đã có từ nhiều năm trước, thực hư câu chuyện cũng chưa hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, nếu là thật thì đây sẽ là một câu chuyện buồn giữa con cái và các bậc cha mẹ trong xã hội ngày nay. 

người yêu thích