Mất hết lý trí với món BẠCH TUỘC TRỘN CÓC NON Mix SATẾ NANA cay tê nhức nhối

Lại là chuyên mục ở nhà nấu gì đây ạ!!! Hôm nay mình sẽ cùng bạn SATẾ NANA làm món BẠCH TUỘC TRỘN CÓC NON MIX SATẾ cay ngon đi vào lòng người. ✅ Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: - Bạch tuộc: 1kg - Cóc: 1kg cóc non - SATẾ NANA ( thiếu là không tạo được vị đặc sắc đâu) - Xoài: 2 trái - Tương ớt - Muối ớt xanh - Đường, nước mắm, ớt, tỏi, tắc (để pha nước mắm trộn) - Rau ngò gai ✅ Bắt tay vào làm nào: - Cóc non và xoài gọt sạch vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào thau nước lạnh - Bạch tuộc làm sạch rồi cho vào luộc chín (tuỳ theo kích cỡ mà thời gian chín sẽ khác nhau), sau đó cắt miếng vừa ăn. - Làm nước mắm: Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 200gr đường vào, thêm 100 ml nước mắm. Nấu cho tan đường ở lửa nhỏ sau đó để nguội. Khi nước mắm đã nguội đổ vào tô thêm 50ml nước cốt tắc,1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều. - Cho bạch tuộc vào tô trộn, thêm cóc non, xoài xanh, ngò gai, 3 muỗng tương ớt và rưới nước sốt đã pha lên. - Bước quan trọng nè, cho Satế NANA vào, gia giảm theo độ ăn cay của mỗi người nha. Sate này có vị cay - tê - nồng, cực kì đậm đà và đặc biệt rất hợp khi trộn với những món dạng gỏi, cần độ thơm và cay nhất định. -Trộn đều, bày ra đĩa và thưởng thức. =>> Những miếng bạch tuộc dai giòn sừn sựt ăn kèm với cóc non chua chua. Nước mắm với vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, một chút the nồng của sa tế và hương thơm hấp dẫn từ rau thơm. Ngon xuất sắc luôn. - Sa tế chính là điểm sáng cho món Bạch tuộc trộn cóc của mình, mình cực thích mix sa tế NANA với bạch tuộc. Vì sa tế chất lượng, trộn với các nguyên liệu tạo nên vị rất hấp dẫn, vừa ăn vừa hít hà, ngon đi vào lòng người là có thật đó 😊
người yêu thích