♦️Mắm Chưng Miền Nam

◼️ Nguyên liệu ( cho 4-5ng ăn) ✔️ Mắm Cá Sặc hoặc Mắm Cá Linh 100gram ✔️ Thịt xay 250gram hoặc mua thịt ba rọi về tự bằm nhuyễn sẽ ngon hơn. ✔️ Trứng vịt 4 trứng, hoặc ko có thì thay bằng trứng gà. ✔️1 muỗng cà phê củ hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ nếu thích ( ko bắt buộc có hành lá), 1 trái ớt cay băm nhuyễn (ko ăn cay đc thì bỏ ra nha mọi ng), 1 trái ớt sừng hoặc ớt cay cắt lát. ✔️ Gia vị tiêu, đường, bột ngọt ( nếu ăn đc bột ngọt) ◼️ Cách làm: ❤️ Bằm thật nhuyễn phần mắm, nhớ bằm thật nhuyễn để xương cá cũng đc bằm nhỏ ra luôn nha ❤️ Nếu mua thịt ba rọi thì bằm chung luôn, còn nếu sử dụng thì xay thì bỏ qua bước này. ❤️ Sau khi mắm+ thịt đã băm nhuyễn thì cho ra tô, đập 2 quả trứng cho vào- 2 trứng còn lại tách riêng lòng đỏ bỏ ra chén riêng và cho 2 phần lòng trắng vào chung hỗn hợp thịt + mắm, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt , 3 muỗng cà phê đường ( nếu ko ăn bột ngọt thì thêm 1/2 muỗng đường) , hành tím băm, hành lá, ớt băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tô hay chén nhỏ đem hấp. Có thể tráng ít dầu ăn vào tô hoặc chén trước khi cho vào để mắm chưng xong ko bị dính. ❤️Hấp cách thuỷ ở lửa trung bình, tầm 35-40phut nếu cho vào tô, nếu chén thì 30phut. Tắt bếp, lấy 2 lòng đỏ còn lại đánh nhẹ cho tan đều và cho lên mặt, tràn đều sao cho phủ hết phần mặt trên, cho ớt cắt lát lên trên. Đậy nắp nhưng ko mở lửa chừng 5 phút nữa là xong. ❤️ Mắm chưng để nguội ăn sẽ ngon hơn, và ăn kèm với rau sống, dưa leo, chuối xanh,... Chúc mọi người thành công! ⚪⚪⚪Lưu ý, độ mặn ngọt tuỳ thuộc sở thích của mỗi gia đình, hơn nữa mắm có khi sẽ bị mặn hơn thông thường nên nếu làm lần đầu tiên thì trc khi đem hấp nên kiểm tra lại vị bằng cách lấy 1 phần nhỏ đem microwave lên, hoặc mọi ng có thể tìm cách khác làm cho nó chín như hấp trc 1 chút xíu và nếm thử. Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị gia đình mình nha.
người yêu thích