Mãi mãi 1 tình yêu với 'BÚN RIÊU TÓP MỠ MỌC GIÒN' ĐẦY Ứ Ự nức tiếng khu phố cổ
Món bún riêu tóp mỡ mọc giòn với hương vị chua chua, thanh thanh đang 'làm mưa làm gió' trên bản đồ ẩm thực Hà Thành. Thức quà sáng giản đơn mà tinh tế đến vậy, bạn đã thử chưa?
@Quỳh Tít
Hà Nội vốn dĩ là một thành phố bình yên, giản đơn và dung dị. Ở phố cổ Hà Nội cũng thế, con người Hà Nội cũng vậy, và ẩm thực Hà Nội lại càng biểu hiện rõ ràng điều ấy. Nhớ đến Hà Nội là nhớ đến bún riêu, thứ quà sáng giản đơn mà tinh tế, quyến luyến trong một buổi sáng lạnh se sắt.
@bachuaviahe
@ninheating
Quán bún cô Hương là một trong các quán ăn nức tiếng đã lâu khu phố cổ. Nếu đang nhớ hương vị chua chua thanh thanh của bún riêu thì hãy tới Bún Riêu Tóp Mỡ Mọc Giòn- Cô Hương Béo. Nghe tên có vẻ lạ nhưng đây chính xác là một trong những nơi bán món bún riêu mọc ngon nức tiếng.
@Quỳh Tít
@trangnhimtron
Bát cơ bản chỉ có bún và riêu là 20k. Còn bát đầy đủ gồm riêu, tóp mỡ, bắp bò, đậu, mọc giòn, giò tai và trứng vịt lộn là 45k, ăn no căng. Tóp mỡ ở đây là điểm sáng, miếng to dày dặn béo ngậy, giòn rụm. Mọc giòn viên tròn béo ú, ăn giống giò tai dạng viên và có thoảng chút vị ngọt từ tôm.
@trangnhimtron
Trứng vịt lộn ăn kèm bún riêu cứ ngỡ sẽ chẳng hợp những điều kỳ diệu đó chính là một sự kết hợp thú vị, rất đáng thử. Mùi riêu nhẹ nhàng, vị chua thanh thanh quyện với hành phi, mọc thì giòn và có vị lạ miệng. Bắp bò mềm, đậu rán giòn đẫm nước dùng.
@Quỳh Tít
@anhthubui_
@trangnhimtron
Bún riêu ngon hay không, quan trọng nhất là phần nước dùng. Nước dùng chuẩn vị Hà Nội phải có vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua làm nổi lên vị ngọt nhẹ của cua đồng. Cua được giã nhỏ rồi cho vào nước, lọc lại thật kĩ rồi mới gạn phần nước cua vào nồi, đun lửa liu riu cho đến khi riêu cua nổi lên thành từng mảng. Nhìn nồi nước dùng đỏ au màu cà chua, lấp lánh những tảng riêu cua vàng rực bốc khói, thật khó kiềm lòng được trước tiết trời Hà Nội bây giờ.
@bachuaviahe
Đừng quên thêm tí ớt trưng, dấm, tỏi, mắm tôm cho dậy vị hơn nha.
Thời tiết Hà Nội đang se lạnh, chiều chiều lang thang tận hưởng trời thu mát mẻ và ghé vào một quán vỉa hè thưởng thức món bún riêu đầy topping như này hẳn sẽ là cảm giác tuyệt vời cho những tín đồ mê ăn.
@duongvux_
@lancungrinnhe
@Quỳh Tít
Địa chỉ: Quán cô Hương Béo - Số 4 Đồng Xuân & 15D Hàng Cót, Hoàn Kiếm & Kiốt 41 đường Cốm Vòng, Cầu Giấy
Giá: 20k – 45k/ bát
Bồ công anh