Mãi không chịu lên giá TÀU HỦ NÓNG ĐƯỜNG MẬT chỉ 6K/1 chén gần 30 năm ở Sài Gòn
CẬP NHẬT GIÁ THÁNG T9/2020: 6K/CHÉN
Có ai có thói quen giống mình không: thích tìm gì đó nhẹ nhàng cho buổi sáng? Mình thường chọn sữa đậu, chiếc bánh ngọt, gói xôi,... trong số đấy thích nhất món tù hủ nóng.
Gánh tàu hủ nóng cô Hiệp nằm ở 284/15 Lê Văn Sỹm Phường 14, Quận 3.
Đây là nơi mình muốn giới thiệu cho cả nhà.
Tính đên nay cô bán đã được 28 năm, người dân khu này chắn chắn không còn xa lạ gì đối với gánh tàu hủ này nữa. Cô bán từ 6:00 sáng đến tầm khoảng 6h chiều. Mình đến với lúc 6h30, có thể nhìn rõ được lớp ván đậu béo, rất nhiều người thích ăn lớp đậu này.
Giá cả, vật giá leo thang nhưng chén tàu hủ đầy ấp của cô từ nhiều năm rồi vẫn giữ nguyên giá 6K.
Nồi nước đường mật vàng nâu óng ánh lúc nào cũng được giữ lửa sôi sùng sục.
Trong nồi còn cho rất là nhiều gừng cắt lát.
Bột năng hay theo cách gọi vui của cô là 'trân châu xấu xí' vì nó được cắt không đều, viên to, viên nhỏ, cái ngắn, cái dài, nhưng mà rất ngon.
Bán có 6K 1 chén thôi, mà xin thêm trân châu cốt dừa không bao giờ cô lấy thêm tiền đâu, trả cô cũng không chịu nhận, cô bảo có là bao nhiêu đâu.
2 đứa quất luôn 3 chén. Cô chồng 2 lớp chén vào nhau khi ngồi ăn tại chỗ, để cầm không bị nóng tay.
Chén tàu hủ đầy ụ, nóng hổi, thơm mùi gừng - đường mật.
Nước đường ngọt - có cái vị ấm nóng của gừng, bột năng deo dẻo, nước cốt dừa béo nhưng thanh không bị gắt; tàu hủ mịn màng.
Sáng thưởng thức 1 chén tàu hủ nóng thì còn gì bằng.
Mọi người thử và cho cảm nhận cùng mình nhé/