LẨU NẤM CHÁO CHIM

LẨU NẤM CHÁO CHIM là món ăn bổ dưỡng dễ ăn với hương vị nhẹ nhàng, ngọt thanh không béo. Cách chế biến cũng không cầu kỳ, nguyên liệu thì dễ chuẩn bị. Trời lạnh mà được xì xụp tô cháo nóng hồi điểm những miếng thịt chim vừa mềm vừa ngọt với các loại rau thơm và nấm, rắc thêm chút tiêu thơm phức thì ấm hết cả người. - Chim bồ câu làm sạch lông, thui vàng/ hoặc không thui tuỳ theo sở thích, rửa sạch chặt miếng nhỏ, ướp chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu,hành tỏi khô băm nhỏ để cho ngấm. Lòng mề bóp muối rửa sạch cũng ướp cùng thịt chim. - Gạo tẻ gạo nếp theo tỉ lệ 9/1, đằng sâm, kỳ tử, ý dĩ, hạt sen, đỗ xanh, cà rốt thái hạt lựu cho vào nồi ninh thật nhừ, lưu ý cháo ninh có độ sánh hơi loãng một chút. - Cải cúc (ăn món này cải cúc là hợp nhất) hoặc cải xoong nhặt rửa sạch, nấm sò, nấm kim châm...cắt gốc rửa sạch bày ra đĩa. Rau mùi nhặt bỏ gốc rửa sạch để ăn kèm. Tía tô và hành lá, rau răm thái nhỏ để ăn cùng với cháo. Hành củ thái lát mỏng để thả vào cháo vừa thơm vừa ngọt. - Phi hành tỏi khô cho thơm, cho chim vào xào chín rồi bày ra đĩa. - Cháo trước khi cho vào nồi lẩu chế thêm ít nước dùng từ xương ống, đun sôi liu riu quấy liên tục cho cháo thật sánh. Khi ăn cho thịt chim vào đun sôi, khuấy đều cho cháo với chim quện vào nhau, nhúng thêm các loại rau vừa chín tới. Cho rau thơm vào bát, múc cháo vào rắc thêm ít hạt tiêu, khuấy đều rồi thưởng thức cùng với quẩy rán giòn. Thịt chim thì nhâm nhi lai rai, có thể chấm thêm gia vị chanh ớt.
người yêu thích