Làm Bánh Không Khó

Sau hơn 2 tuần em bắt đầu vơi công cuộc tập tành làm bánh. Thất bại có, thành công có. Nhưng cũng có cái gọi là ăn tạm được lúc chống đói chứ chưa đến nỗi bỏ đi cho người mới bắt đầu như em. Và sau 2 lần thất bại của bánh bông lan phô mai em làm trước đó. Thì lần này em làm bánh cơ bản và rút ra được nhiều kinh nghiệm trong khâu làm bánh, cách trộn bột, cách đánh trứng ,cách làm cho bánh ko bị bọt khí và bánh bị rổ. Nguyên liệu ; 6 trứng gà công nghiệp nhiệt độ phòng 100gr đường bột 80gr bột mì số 13 40gr bột bắp 40ml sữa tươi không đường 30ml dầu ăn 5g hương vani 3g muối 10gr nước cốt chanh Cách làm ; Chuẩn bị khuôn tròn, lót giấy nến ở dưới đáy khuôn, xung quanh khuôn quét bơ hoặc dầu ăn. Mở lò ở nhiệt độ 150 độ C để nóng lò. Lửa trên và lửa dưới Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra riêng. Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trước , tiếp theo cho vani vào đánh tầm 10 giây thì cho sữa vào, và cho dầu ăn vào. Bột mì và bột bắp trộn đều rồi dùng rây, rây bột vào phần lòng đỏ vừa đánh. Lúc này có thể dùng máy đánh trứng hoặc dùng phới để trộn đều. Lúc này rửa que đánh trứng và lau thật khô để đánh lòng trắng. Lòng trắng trứng đánh ở nhiệt độ thấp của máy vừa thấy nổi bọt thì cho muối vào, tiếp theo cho từ từ đường vào đánh và cho phần nước cốt chanh vào. Đánh trứng đến khi nhất que lên thấy chớp nhọn là được. Kiểm tra phần trắng trứng đã đạt chưa ta úp ngược thao lại. Nếu úp ngược là đạt. Khi tắt máy đánh ở tốc độ cao ta chuyển xuống nhiệt độ thấp đánh thêm chút xíu , mục đích cho trứng vỡ bọt khí. Lấy 1/3 lòng trắng cho vào phần lòng đỏ, dùng phới ấn và xoay nhẹ từ trong ra ngoài cho phần trắng trắng tan. Ta trộn đều 1 chiều. Tiếp theo cho thêm 1/3 lòng trăng trứng vào và làm tiếp tục như vậy. Hỗn hợp lòng đỏ mềm mịn ta cho ngược lại vào phần lòng trứng và trộn đều tất cả. Trộn nhẹ nhàng, 1 chiều và dứt khoát. Không trộn quá nhiều và mạnh tay. Vì dễ tạo nhiều bọt khi. Khi nướng bánh sẽ bị rỗ và không mịn. Phần hỗn hợp ta vừa trộn xong , khi cho đổ bột vào khuôn ta dùng cây quét bột để ở giữa và cầm cao lên và đổ bột xuống. Cách này cũng giúp cho bột vỡ bọt khí. Khi bột đã đổ hết vào khuôn ta lấy 1 chiếc đũa hoặc cây que dài. Để ở giữa và xoay đều từ trong ra ngoài. Xong phần này ta đập khuôn vài cái và đem nướng bánh. Nướng ở rảnh cuối cùng của lò. Nhiệt độ 150•C và thời gian nướng 50 phút. Khi tắc lò mở 1/3 cửa lò và vẫn để bánh ở trong lò. Tầm 10 phút ta hãy lấy bánh ra. Lấy bánh ra để nguội và trình bày lên dĩa. Bánh mềm mịn, mặt bánh đẹp, bánh ko bị rổ và không bị xẹp Chúc mọi người thành công và ai cũng làm được nha. Đây là bàn tiệc bánh em làm biếu Nội Ngoại 2 bên ạh. Bánh bông lan cơ bản Bánh hạnh nhân hạt bí và dừa khô Bánh Muffin hỗn hợp
người yêu thích