Lạ đời CACAO ĐÁ CHẤM BÁNH MÌ "đặc sản" có một không hai - tuổi đời hơn 20 năm ở Sài Gòn
Ở Sài Gòn, để tìm chỗ bán Cacao chấm bánh mì (kiểu Campuchia) ngoài Cacao bà Tám thì chắc là rất khó, có lẻ không có quán thứ hai ngoài quán của bà Tám nên món này lại trở thành đặc sản. Ai ở xa vào SG cũng mong muốn được thưởng thức 1 lần.
- Bánh mì thường chấm sữa, chấm mứt ngó mà chấm Cacao thì không biết hình dung được cái hương vị nó như thế nào, vậy mà nó lại gây "nghiện" với biết bao thế hệ người Sài Gòn mấy mươi năm qua. Món này trước là của bà Ba, sau này bà Ba già - về hưu, thấy bà Tám khổ quá nên truyền lại cho Tám kiếm kế sinh nhai, nuôi con và chồng mù.
- Khách quen như mình lại ăn vì cacao là một phần, một phần cũng là vì muốn gặp bà Tám nghe bà nói chuyện, hỏi han: "con ăn ngọt hay đắng?, con có ăn thêm bánh mì không?, bye bye con ngen." Tám vui tính, quan tâm khách lắm. Khách mà quen là cứ hỏi thăm suốt. Khách lại ăn không thấy Tám cũng hỏi, thấy Tám thì nó vui trong bụng. 😁😁
- Cacao ở đây là tám nấu từ trái cacao luôn, nên ăn nó ngon hơn những chỗ khác. Cacao dẻo, sệt. vị đắng nhẹ. Mỗi ly cacao có 1 muỗng cacao dẻo, có thêm sữa đặc và cacao lỏng rồi cho đá nhuyễn vào. Ai ăn ngọt thì cho nhiều sữa, ăn đắng thì ít sữa. Bánh mì thì tụi mình tự cắt nhỏ ra. Giá chỉ 15k/ly và bánh mì miễn phí nha.
- Mình thì thích chấm bánh mì với lớp cacao dẻo, cái nước lỏng thì mình khuấy đều với sữa để uống :)). Chỗ ngồi cũng đơn giản lắm chỉ vài chiếc ghế đẩu dưới chung cư cũ thôi vậy mà khách cứ ghé liên tục.
Nếu có thời gian mọi người nên ghé trải nghiệm thử nha.👍👍
Cacao Đá Tươi - Trần Bình Trọng
🌏 Hẻm 14 Trần Bình Trọng, Quận 5
⏰ 07:00 - 22:00
người yêu thích