🌸 Khoai mỡ chiên 🌸

👍🏻 Nguyên liệu: - Khoai mỡ: 300Gr - Bột nếp: 100Gr - Bột năng: 140Gr -Đường trắng: 40Gr - Sữa tươi: 40ml - Sữa đặc: 60ml 👍🏻 Cách làm: - Bước 1: Gọt vỏ khoai mỡ (củ mỡ), rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn. Cách làm bánh khoai mỡ ngon và đẹp mắt: Chọn củ khoai mỡ to, ít râu và không bị sượng, củ khoai mỡ màu tím thay vì màu trắng nhé. - Bước 2: Cách làm bánh khoai mỡ: Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút. - Bước 3: Cách làm bánh khoai mỡ chiên: Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều. - Bước 4: Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn. Có cách làm bánh khoai mỡ không còn sợ thiếu món ăn vặt cho bé nữa, thay thế cho các loại bánh kẹo nhiều phẩm màu và đường hóa học cực kỳ tốt luôn đấy.
người yêu thích