Khám phá tiệm cơm tấm không biển hiệu bán "xuyên đêm" lúc nào cũng tấp nập khách

Quán cơm tấm này nằm trong hẻm sâu, không có biển tên lại bán giờ oái ăm, từ 21 giờ đến 4 giờ sáng nhưng suốt 30 năm nay luôn đông khách ăn.

****Xem địa chỉ và review*****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/com-tam-ba-muoi

Ăn đêm từ lâu đã trở thành một trong những thói quen của nhiều người Sài thành, đặc biệt là giới trẻ. Để phục vụ các “thượng đế cú đêm”, các hàng quán ngày càng nở rộ và đa dạng về món ăn. Trong các món ăn đêm, thì cơm tấm là món phổ biến nhất. Mỗi con đường, vỉa hè lại có quán cơm tấm đêm riêng biệt nhưng bán xuyên đến tầm gần sáng thì lại rất hiếm.

Nếu là người chịu khó mò ăn đêm, bạn hẳn sẽ biết đến một quán cơm tấm gần cầu vượt Hàng Xanh. Quán cơm tấm này nằm trong con hẻm 294 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (P.21, Q.Bình Thạnh), ngay gần cầu vượt Hàng Xanh. Từ hẻm đi vào độ 200m, ngửi thấy mùi hành phi, sườn nướng thơm phức thì đích thị là quán cơm này. Dù nằm trong hẻm sâu, cũng chẳng có tên, chỉ lèo tèo vài cái bàn thấp ấy thế mà luôn đông khách. Đêm càng khuya, người ăn càng tấp nập.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 1

Quán cơm tấm bà Mười nằm trong hẻm, không có tên nhưng luôn đông khách.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 2

Trước đây, bà Mười bán chính, nhưng dạo gần đây bà chủ ít xuất hiện mà giao việc buôn bán lại cho chồng. Trong ảnh là chồng bà Mười thức đêm buôn bán phụ vợ.

Quán không có tên nhưng khách quen thường gọi là quán cơm tấm bà Mười - chính là tên thường gọi của bà chủ quán. Người chủ quán cho biết, quán đã mở gần 30 năm nay. Trước kia quán bán chủ yếu vào buổi sáng để phục vụ học sinh đến trường, người dân đi làm. Sau đó, khi quán ngày càng đông mà con hẻm thì nhỏ, khách không có chỗ để xe nên chủ quán ra quyết định táo bạo là bán vào ban đêm, tầm từ 21h đến 4h sáng hôm sau. Đến nay quán đã bán đêm được 10 năm.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 3

Một phần cơm tấm có giá 25 - 35 ngàn tùy vào các món ăn.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 4

Đĩa cơm tâm với sườn, bì, chả kèm mỡ hành quen thuộc.

Trời về khuya, đường vắng nhưng khách không hề vắng, có lẽ phần lớn do hương vị thơm ngon đặc trưng, giá cả bình dân của quán.. Thực khách ăn ở đây rồi “kháo” nhau về bà Mười nấu cơm tấm thơm dẻo, không khô, các món ăn có vị đậm đà nhưng cũng không kém phần tinh tế.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 5

Những miếng sườn thơm ngon được nướng ngay tại chỗ.

Cũng như bao quán cơm khác, cơm tấm ở đây ăn kèm với  các món ăn sườn, bì, chả, trứng ốp la đồ chua, cà chua, mỡ hành đúng điệu Sài Gòn. Miếng sườn được tẩm ướp đậm đà, nướng đều trên bếp nên ngả một màu nâu cam óng ánh với những phần cạnh xém đen hấp dẫn. Mỗi dĩa cơm đều được chủ quán kèm một chén nhỏ da heo chiên giòn rụm. Đây là món đặc trưng của quán, da heo chiên giòn ăn giống tóp mỡ nhưng to và giòn hơn, lại không ứa mỡ vì được sấy khô.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 6

Điểm nhấn là chén nhỏ có da heo chiên giòn.

Khách chủ yếu là những người đi làm về trễ, hoặc nhóm bạn đi chơi khuya tìm món gì ăn cho chắc bụng... nhưng cũng có nhiều người đến ăn như một sở thích. Ngoài các món quen thuộc, bà Mười còn làm thêm nhiều món khác ăn kèm cơm Tấm như phá lấu, trứng kho, cá kho, gà rán… Mỗi món đều có hương vị riêng, ăn khá vừa miệng, có vị hơi ngọt do nấu theo kiểu miền Nam.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 7

Ngoài ra còn có thêm nhiều món ăn khác như đùi gà rán

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 8

hay phá lấu...

Một dĩa cơm tấm có giá trung bình 25 – 35 ngàn và không có canh đi kèm, muốn ăn canh phải mua riêng, khá lạ bởi đa phần cơm tấm ở Sài Gòn đều kèm canh. Một phần canh riêng ở đây có giá 7 ngàn khiến nhiều người nghe qua sẽ thấy mắc, nhưng chỉ đến khi chén canh mang ra, người ăn mới vỡ òa vì có nhiều thịt, tôm, rau… với nước ngọt vị xương hầm và không cho bột ngọt.

kham pha tiem com tam khong bien hieu ban "xuyen dem" luc nao cung tap nap khach - anh 9

Những chén nước canh đày đặn, có tôm, thịt...

Chủ quán cho biết, dù không gian quán không thực sự rộng rãi nhưng khách rất ít khi phải xếp hàng, và đảm bảo đủ chỗ ngồi. Quán bán từ 21 giờ đến 4 giờ sáng, và lượng khách đông nhất là nửa đêm về sáng, tùy hôm và lượng khách mà có hôm sẽ hết sớm hơn.

Theo: AFamily

người yêu thích