KẸO ĐẬU PHỘNG, KẸO HẠT DINH DƯỠNG, KẸO ĐẬU GỪNG

Tết tết tết tết đến rồi cả nhà ơi ! Mọi người đã chuẩn bị gì rồi nè? Có ai còn nhớ món kẹo này không ? Mình định làm để ăn tết mà làm xong cho vào hủ được 2 bữa là hết rồi phải đi mua đậu hạt làm tiếp thôi, cơ mà làm nhanh lắm khoảng 30 phút thôi là có ngay mẻ kẹo thơm lừng mùi đậu rồi gừng nữa, trời lạnh lạnh này ăn ấm bụng lắm ah 😍 có ai thích em í hông nè 😋 🧧 NGUYÊN LIỆU Đậu phộng (hạt mix) 400g Đường 170ml nước lộc 125ml Đường mạch nha 100ml Mè rang 100g 🧧🧑‍🍳 CÁCH LÀM 1. Cho nước đường vào chảo nấu cho tan đường. * Chú ý không khuấy động vào nước đường. Đảo xoay chảo cho đến khi đường tan nhé ! 2.Gừng băm nhỏ. Đợi đường tan hết cho gừng vào chảo đảo đều. 3. Khi gừng chín đổi màu trong lại, cho tiếp 1mc nước cốt chanh vào đảo chảo cho hoà tan. Rồi cho đường mạch nha vào. 4. Nấu nước đường cho đến khi tới. Dùng chén nước nhỏ giọt đường vào xem nếu đường đông cục và giòn cứng là ok. 5. Cho tất cả đậu vào nước đường trộn đều cho đường thấm đều vào đậu. Lúc này đường sẽ kéo sợi. Tắt bếp. 6. Cho kẹo ra khay lót gấy nến trải 1 lớp mè. Trải đều kẹo ra đậy lên trên kẹo 1 tờ giấy nến nữa dùng chài cán kẹo ra cho bằng phẳng. 7. Để kẹo nguội bớt, dùng dao cắt ra thành từng viên vừa ăn. * dùng giấy(bịch) gói lại thành từng viên. Cho vào lọ ( hủ). Chờ đến tết dọn ra măm măm 😋. 🧧 Chúc mọi người thành công nha !
người yêu thích