Hơn 10 năm nổi danh BÚN BÒ CHÍNH GỐC HUẾ phải vào Sài Gòn ăn mới ngon
Nghe danh quán này lâu rồi, mà nay mới có dịp ghé thử, sẵn giới thiệu cho mọi người luôn.
Mình đã từng ăn rất nhiều quán bún bò ở Huế, do chính người gốc Huế nấu rồi. Nhưng khi ghé quán này mới thấy đúng là vào Sài Gòn ăn ngon hơn.
Một tô đầy đủ như này là 50k.
Bún nấu không cầu kỳ, nấu chung với bắp bò và chân giò heo. Nước dùng có nêm cái vị mắm ruốc đặc trưng của người Huế, thêm mùi sả cây thơm lừng. Tô đầy đủ có bò tái, bò gân, bò nạm.
Có giò heo nữa nha.
Cái mới là có thêm 2 cục chả này nà. Này là chả quết đặc trưng chỉ người gốc Huế mới có. Chả dai, không nhũn, vị đậm đà, the the vị tiêu.
Cái nước lèo được hầm từ chân giò và móng giò nên ngọt nước lắm. Nước lèo nấu trong cái nồi này nên giữ nóng lâu lắm, bếp tắt rồi cơ mà nước vẫn nóng hôi hổi.
Mình ưng cái rau của quán lắm, nhìn rổ rau là thấy mát rượi rồi. Nhiều khi ghé quán cũng chỉ vì thèm cái rổ rau này.
Bún của quán là bún sợi to của bún bò nha, mình thì thích ăn bún sợi nhỏ hơn, cơ mà bún bò thì sợi bún phải to mới đúng chuẩn phong cách của người dân xứ Huế.
Quán nằm ở 6C Tú Xương, Quận 3. Lúc nào ghé cũng đông khách vô cùng. Giá của quán có hơi cao so với sinh viên, cơ mà chất lượng tô bún như này là hợp lý. Mình ăn một lần là thèm luôn, mốt mình sẽ ghé quán dài dài.