Hôm nay mình muốn chia sẻ cùng mọi người về nồi chiên không dầu và list những món ăn mình làm từ nó, thực sự với mình, đây là chiếc nồi rất rất hữu dụng.

Mình luôn tự nhủ, khi nào có nhà mới, hay căn bếp mới, hay ở bất cứ đâu, thì việc đầu tiên mình phải nghĩ tới là sẽ đặt chiếc nồi này ở vị trí đẹp nhất, “trịnh trọng” nhất trong căn bếp của mình, bởi vì với mình nó là chiếc máy – chiếc nồi thần kỳ và trên cả tuyệt vời lun ý! Lý do chính khiến mình quan tâm đến chiếc nồi này sự hạn chế dầu mỡ trong nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán các món ăn. Mình không hay để ý về dầu mỡ lắm đâu, nhưng khi tìm hiểu về bệnh tim mạch, bệnh béo phì hay những căn bệnh nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ từ dầu mỡ thì mình thực sự quan tâm đến vấn đề về sức khỏe mỗi ngày này. Vả lại dầu mỡ cũng không hề tốt cho sắc đẹp của chị em chúng ta nữa nè. Nồi chiên không dầu này mình mua cũng gần 2th rồi. Dung tích 6lit, giá gần 1tr500 . Thực ra mình không chú trọng nhiều đến thương hiệu đâu, mình chỉ quan tâm đến kết quả của chiếc nồi mang lại thôi. Vì mỗi hãng đều có ưu nhược điểm khác nhau, nên cái này tùy sự lựa chọn và ngân sách của mỗi nhà nhé! Mình sẽ chỉ nói cảm nhận của mình về sự tuyệt vời và lợi ích khi chúng ta sử dụng nồi chiên không dầu trong việc nấu nướng thức ăn mỗi ngày nha. Lý tưởng bởi nó giải quyết được các vấn đề về: ➖ Tiện lợi & nhanh chóng Đối với các món cần ướp, chuẩn bị từ trước xong cho vài nồi, set thời gian, nhiệt độ, lật trở chờ chín là xong. Trong lúc đó có thể nấu các món canh rau khác hoặc đi tắm gội 😁 Đối với món không cần ướp thì quá nhanh hem nói làm gì nữa rồi ^^ ➖ Sạch sẽ Thay vì phải “che chắn” khi rán cá, chiên đậu...vì sợ bỏng, dầu bắn té, chiên xong thì phải lau chùi bếp núc rồi dầu mỡ thừa thãi thì nay, cho tất vào nckd, ung dung ngồi xem phi, nghe nhạc...Chiên xong, ngâm nước sau đó chùi rửa, nếu dính thì cho nước vào nồi, bật 200 độ 15’, xong lấy ra chùi sạch bong 😁 ➖ Đa zi năng, thiên biến vạn hoá ^^ Có những món chưa bao giờ mình nghĩ tới nhưng nay có nckd, mình mày mò thường xuyên hơn, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình hơn. Đặc biệt giảm thiểu lượng dầu mỡ sử dụng hàng ngày. Tất nhiên thì nó cũng sẽ có những giới hạn nhất định, quan trọng là mình sử dụng, chế biến linh hoạt thôi ^^ Quá trình sử dụng mình gom góp được một vài bi kíp: 👉 Một vài món phải làm nóng nồi từ trước, như phồng tôm. 👉 Đối với tảng thịt/sườn/gà/vịt...lớn, chiên từ nhiệt độ thấp, thời gian dài, cho chín đều từ trong ra, lật trở sau đó mới chiên nhiệt lớn, thời gian ngắn để (bề mặt) da được vàng ruộm, giòn... 👉 Đối với các món làm lần đầu, nên lấy giấy bút ghi chép lại lịch sử chiên :)))) nghe thì hơi cẩn thận quá nhưng để rút kinh nghiệm cho lần làm sau vì mình bị cháy kha khá món rồi 😁 👉 Mỗi nồi/mỗi hãng một chế độ khác nhau & độ mỏng/dày của thực phẩm khác nhau nên đừng bê công thức trên mạng về áp dụng 100%, tất cả đều phải có sự điều chỉnh. 👉 Và phải vệ sinh đúng cách, của bền tại người mà 😁 Dưới đây là hình ảnh các món mình đã làm và tương đối ổn về chất lượng, chia sẻ cùng mọi người tham khảo cho zui ^^
người yêu thích