[HÀ NỘI] - BÁNH CANH HẸ CÔ THUỶ
Mở cửa: 8:00 - 22:00
🕹 Lô 0.01 Chung cư A2 Phan Xích Long (đối diện Đông Á Bank)
Hồi xưa nyc dắt đi ăn mới biết chứ quán nằm khá khuất, ai không ở khu này thì chắc không để ý. Dễ nhất là đi tới Đông Á Bank trên PXL rồi nhìn qua khu công viên nhỏ đối diện là thấy.
•••••••••••
MÓN ĂN
Ai từng đi Phú Yên hẳn sẽ nghiện món bánh canh hẹ chả cá giống mình, nó ngon lạ lùng lặm. Bánh canh hẹ ở đây không so được với xe bánh canh Bưu Điện mình được ăn ở Phú Yên, nhưng ổn hơn vài quán khác ở SG.
Mỗi tô bánh canh hẹ gồm vài miếng chả cá mỏng (hấp và chiên), 2 trứng cút (phải là 2 trứng nha, mới healthy èn bálanced 😌) và cá hấp. Hẹ tươi sắt nhuyễn khá là thơm, chả cá hơi mỏng và ít (so với giá). Sợi bánh canh nhỏ và dai đúng kiểu mình mê (nó giống sợi hủ tiếu dai á).
Nhưng quan trọng hơn là NƯỚC DÙNG, vâng, nước dùng vừa miệng nhưng NHIỀU BỘT NGỌT. Mình có thù với bột ngọt nên chỉ cần ăn chỗ nào bỏ bột ngọt nhiều là choáng váng, buốt hết gáy với sóng lưng. Mình hơi ngoan cố là biết quán bỏ bột ngọt vẫn ghé lại nhiều lần với hi vọng mỏng manh là cô chủ sẽ “nương tay” hơn. Nhưng không, gần 2 năm rồi cô ấy vẫn rộng rãi như thế, cho bột ngọt ăn huề tiền luông 🥺🥺
Quán còn nhiều món miền Trung khác như: bánh hỏi heo quay, nem nướng, bánh chưng, plapla nhưng mình chưa thử.
•••••••••••••
KHÔNG GIAN
Quán vỉa hè thôi, bàn ghế bày dọc theo bờ tường và không được sạch sẽ lắm đâu. Đi ăn sáng sớm hoặc chiều chiều sẽ mát hơn.
••••••••••••
GIÁ
Bánh canh hẹ 35k/tô, những món khác cũng tầm giá này. Mình thấy hơi đắt. Topping không nhiều, cùng chất lượng thì có nhiều quán giá 25-30k thôi.
Túm lại ai thích mấy món miền Trung, đặc biệt là bánh canh hẹ (à, và không bị dị ứng bột ngọt như mình) có thể ghé thử.
người yêu thích