[HÀ NỘI] - Bánh bao Nhất Phẩm
Hôm qua mình phải theo mẹ đi chợ để mua đồ. Do phải chờ đợi quá lâu cộng thêm tâm hồn ăn uống nên mình đã nhanh chóng phát hiện một cửa hàng bánh bao ngay đối diện chợ Nghĩa Tân và mò vào thử ăn luôn.
Quán này tên là bánh bao Nhất Phẩm. Menu của quán có khá nhiều loại bánh bao (mình cũng đã up kèm ảnh bên dưới) các bạn có thể vào ảnh để xem chi tiết nhưng tóm lại là có cả bánh bao mặn, bánh bao ngọt và bánh bao chay.
Mình gọi thử 3 loại bánh bao là bánh bao thịt lợn mộc nhĩ bánh bao thịt gà nấm hương và bánh bao đậu đỏ.
- Bánh bao thịt lợn: 8k/cái, vỏ bánh màu vàng. Bánh to hơn nắm tay một chút, khoảng cách từ nhân bánh đến vỏ ngoài là nửa đốt ngón tay, nói chung là cũng có khá nhiều nhân bánh. Phần nhân bánh mình thấy khá giống với bánh bao truyền thống được bán ở các cửa hàng khác tuy nhiên bánh bao ở đây sẽ không có trứng cút. Điểm cộng của bánh bao ở đây là nhân không có mùi hôi.
- Bánh bao thịt gà: 8k/cái, vỏ bánh màu trắng. Hình dạng của bánh bao thịt gà khá giống với bánh bao thịt lợn. Phần nhân của bánh bao này mình không thích lắm, lý do là bánh bao thịt gà nấm hương nhưng mình cảm giác thấy giống vị patê nấm hương hơn.
-Bánh bao đậu đỏ: 7k/cái, vỏ màu trắng. Bánh bao đậu đỏ có phần vỏ khá dày, hơi ít nhân. Nhân bánh có nhiều vị đậu đỏ nhưng quá bột.
Cửa hàng này ngoài bánh bao còn có bán một số loại nước nữa, mình chọn nước cam để uống cùng. Nước cam ở đây có vẻ là tự ép, lúc uống thì thấy hơi nhạt so với bình thường và khi nuốt xong ở cổ cảm giác đắng chắc do ép cả vỏ cam.
50 người yêu thích
1 bình luận

Hiền Mai
27/12/2020 lúc 02:34
❤️
Trả lời