GỎI BỐN MÀU tốt cho sức khoẻ

✅Nguyên liệu : Bắp chuối 1 cái, đậu hũ trắng 5miếng, thịt ba chỉ 500g, đậu phộng 100g, răm quế 100g Băp cải tím 500g, cà rốt 100g, tôm 300g, thịt ba chỉ 300g, răm quế 100g Sà lách 250g, ớt chuông đỏ 150g, đùi gà xông khói 400g Tôm 300g, mực 300g càrốt dưaleo 300g, hànhtây 100g, răm quế 100g chanh ớt ( mỗi thứ 5-6 quả) hành tím 200g, tỏi 50g nước mắm, dầu ăn, muối, đường. ✅Thực hiện : Hành tím cho 4 thìa canh dầu ăn phi vừa vàng vớt ra để rắc lên gỏi, phần dầu để rưới vào gỏi cho thơm và ngon hơn Nước mắm pha để trôn gỏi tỷ lệ: 1mắm 1chanh2 đường+ tỏi ớt băm Bắp chuối bỏ lớp già cắt mỏng ngâm vào nước có chanh giấm gần trộn vớt ra vắt khô, luộc thịt thái mỏng, trụng đậu hũ cắt nhỏ, rang đậu phộng giã dập, nhặt rửa rau thơm cắt vừa. Cho tất cả vào thau rưới nước mắm đã pha lượng vừa đủ vào trộn đều nếm thử tăng giảm nước mắm sao cho vừa miệng (đậu phộng khi gần ăn rắc lên để giữ độ thơm giòn Thái mỏng bắp cải tím, thái sợi cà rốt ngâm cả hai vào nước có cho chút muối 5-7p vớt ra để ráo, thịt tôm luộc, thịt thái mỏng tôm bóc vỏ, răm quế rửa thái vừa. Trộn tất cả và rưới lượng nước mắm đã pha vừa đủ trộn đều. Rửa sà lách ớt chuông cắt miếng vừa ăn, gà xông khói cắt miếng vừa ăn trộn chung vào hết, rưới nước mắm đã pha lượng vừa đủ trộn đều Hấp tôm mực chín để ráo, tôm bóc vỏ mực cắt miếng vừa ăn, cắt cà rốt dưa leo hành tây miếng vừa ăn, ngâm vào giấm đường tỷ lệ 1.1 độ 10-15p vớt vắt ráo, răm quế nhặt rứa để ráo. Trộn chung tất cả rồi rưới nước mắm đã pha một lượng vừa đủ trộn đều.
người yêu thích