Giới trẻ “đứng ngồi không yên” với loạt các món hot gây bão tháng 8
Vừa mới xuất hiện nhưng những món ăn đã tạo nên “làn sóng mạnh mẽ” và được các tín đồ ăn uống ráo riết săn lùng vì độ độc – lạ trong khâu chế biến và cả hương vị lẫn hình thức bắt mắt. Kem đôi, ốc rang muối kéo sợi, mì cay Samyang,...chắc chắn bạn sẽ chẳng thể bỏ qua trong tháng 8 này đâu. Cùng Địa Điểm Ăn Uống càn quét thôi nào!
1. Càng ghẹ rang muối kéo sợi
Rang muối kéo sợi là một cách biến tấu mới toanh trong cách chế biến các món ốc của người Sài Gòn. Nhìn sơ qua tưởng như các cọng sả thực chất là muối và đường kết hợp lại với nhau, xào nấu thế nào đó mà ra được sợi sợi thế này nhưng khi nếm thử thì bạn sẽ phải bất ngờ vì hòa tan hoàn toàn trong miệng
@mieseyo
Bạn có thể chọn thoải mái các loại ốc hay càng ghẹ kết hợp với cách chế biến này đều rất hợp và hấp dẫn. Vị ăn rất lạ miệng tuy có hơi mặn một tí nhưng bóc vỏ càng ghẹ hòa chung ăn thì rất hợp, mặn mặn ngọt ngọt dễ “ứa nước miếng”.
****Xem địa chỉ và review****
https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/oc-phuong-cong-chua-ngoc-han
2. Kem “đôi”
Ảnh: Kênh 14
Là một trong những món “đinh” tại trung tâm thương mại Takashimaya đang cực hot ở Sài Gòn, món kem “đôi” với thiết kế độc đáo, các bạn được chọn đến 2 vị kem trong cùng một cây kem ốc quế.
@sauxinh
@duongduonng
@phuocloc.ng
Có khá nhiều vị cho các bạn lựa chọn như: cookie, mè đen, socola,...nhưng hot nhất và phổ biến nhất là kem muối caramel có vị mặn mặn ngọt ngọt và hương matcha thơm lừng. Kem khá là ngon, ẩm vừa, vị kem rất đầy đặn, kem tương đối mềm dẻo, vỏ bánh giòn tan ngon hết sẩy. Giá của mỗi cây kem dao động từ 70 – 95k/cây tuy hơi mắc nhưng chất lượng hoàn toàn xứng đáng.
****Xem địa chỉ và review****
https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/azabu-sabo-takashimaya-saigon-centre
3. Mì cay Samyang
Sau trào lưu mì cay 7 cấp thì món mì trộn cay Samyang “lên ngôi” với hương vị cay đặc trưng nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên vừa mới xuất hiện đã được lòng khá nhiều các bạn teens Sài Thành.
@toanhthu
Khác với những loại mì gói thông thường, thành phần mì Samyang có gói nước sốt, gia vị rong biển và mè để rắc lên ăn cùng. Có 2 loại cho các bạn lựa chọn là: mì cay thông thường và mì cay phô mai.
@kimmyle_nu17inf
Sợi mì dai “quyện” cùng nước sốt cay xè khiến cho ai nấy đều phải xuýt xoa “vừa ăn vừa hít hà” khi thưởng thức.
****Xem địa chỉ và review****
4. Bánh bông lan nhúng socola đen/trắng
Vừa mới xuất hiện, bánh bông lan nghìn lớp nhúng socola nhanh chóng trở thành một trong những món “hot trend” đứng đầu trong bản đồ ăn uống của các tín đồ sành ăn.
@pnthuytien
@wuynpiolio
Từng que bánh được nhúng ngập tràn trong từng lớp socola trắng và đen siêu hấp dẫn
@nanaiuga
@nhuvu_08
@tran.tran.tran
Bánh mềm xốp thơm nhẹ nhàng phủ lớp socola ngọt ngào thơm ngon cực kỳ. Giá cũng khá dễ chịu chỉ 20k/cây.
****Xem địa chỉ và review****
5. Oreo mềm nhân trà xanh
Thương hiệu Oreo thì đã không còn xa lạ, điểm mới lạ ở món bánh này chính là lớp nhân bánh làm từ trà xanh “mới toanh xà banh” thì khó có ai cưỡng nỗi. Với dạng bánh mềm vị socola quyện cùng lớp kem giữa vị trà xanh siêu hấp dẫn đấy nhé!
Vỏ bánh xốp xốp kết hợp cùng nhân trà xanh ngập luôn nè nhiều lắm chứ không ít đâu nha, mùi trà xanh rất thơm béo béo chứ không đắng.
****Xem địa chỉ và review****
https://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/cua-hang-banh-keo-cand
6. Trứng cút đút than phô mai
Ảnh: Kênh 14
Chỉ từ 7k/chén là bạn đã có thể thưởng thức món trứng cút đút than với phô mai siêu nổi tiếng đang gây sốt các bạn trẻ. Nghe cái tên khá lạ nhưng thật chất trứng cút nướng phô mai là trứng cút đập sẵn trong chén, đưa lên nướng sắp chín thì cho phô mai vào, rồi nướng tiếp cho đến cháy cạnh trứng dậy mùi thơm.
Chén trứng nóng hổi thơm lừng cực kỳ bắt vị, khi ăn bạn nhớ chan chút nước chấm chua ngọt lên khi ăn nhé hương vị sẽ đậm đà hơn, thơm ngon lắm luôn đấy.
****Xem địa chỉ và review****
Bi Béo (Tổng Hơp)