Giờ nào thức nấy PHỞ BÒ ĐƯỜNG TÀU bán 24/7 quá quen mặt dân đi đu đưa
Phở bò đường tàu gây ấn tượng vì nó có từ thời Bao cấp, đây cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều 'cú đêm”. Quán chuyên phở bò tái chín và sốt vang, giá từ 30k - 50k. Nước dùng ngọt thanh, nguyên chất, thịt bò được cho siêu nhiều, dai dai, ngọt mềm, nhai thích mê luôn.
@ninheating
Ngắn ngủi là thế, lại còn 'lọt thỏm' trong khu phố cổ sầm uất nhưng Tống Duy Tân luôn 'níu chân' được dân sành ăn Hà thành từ sáng sớm cho tới tận khuya. Đủ món, nào là: cơm đảo gà rang, ốc luộc bà câm, gà tần cây si... Đặc biệt trong số đó có hiệu Phở bò đường tàu hiện diện từ thời bao cấp, đến nay vẫn còn những mặt hàng xưa truyền thống.
@tastydarling_
@chunnie46
Quán phở bò đường tàu mở cả ngày lẫn đêm, lúc nào cũng đông đúc tấp nập. @alex0510ex
Quán phở chứa đầy những kí ức về một Hà Nội xưa với túm cuống hành treo móc sắt, những chiếc bát sứ dày và nặng, muôi nhôm đúc cùng hàng ghé đen bóng màu thời gian. Tất cả khiến cho bất cứ ai tới đây cũng cảm thấy có chút bình yên, nhất là nếu ăn phở ở cái tầm đêm muộn.
@trantrungh13u
@troosiismeeeeee
Ngay từ lúc 6h30 sáng, chỉ cần đi ngang qua đoạn giao giữa đầu phố Tống Duy Tân và đường Trần Phú thôi là ai nấy đều phải 'cồn cào ruột gan' trước mùi thơm từ quán phở này. Vốn là một quán ăn nức tiếng phố cổ nên từ phở sốt vang cho tới phở tái gầu, tái chín... tại đây đều là những cái tên lâu nay luôn được dân sành ăn Hà thành 'nức nở' khen ngợi.
@nofoodphobia
@eatenbylong
Không chỉ có vị 'phở xưa' mà còn có thể tìm thấy được hình ảnh Hà Nội xưa ở đây nữa. Tô phở không quá nhiều bánh, mềm dai vừa tới, bò chín thì không bị khô, bò tái thì chín hồng vừa ngọt. Sang chảnh thì thêm quả trứng chần nóng hổi béo ngậy.
@The.mini.cindy
@im.thao.anh
@_foodrecord_
Xét về hương vị, thật sự đây là một trong những quán ăn được đánh giá cao bởi phở ngon, không quá nhiều nhưng lại mềm và dai đến từng sợi. Thịt bò chín ăn kèm không bị khô, thịt bò tái thì vừa vặn ăn cứ phải gọi là 'phê tít'.
@horiiem
@zizohanoi
Đặc biệt với phở sốt vang, nếu ai đã từng một lần ghé ăn chắc hẳn phải ấn tượng lắm với từng miếng bò sốt vang siêu mềm, thơm nức mùi gừng tươi, hành hoa. Bát phở mộc mạc mang đậm ký ức về Hà Nội xưa. Đừng quên cho thêm tương ớt cay nồng, vắt chút chanh tươi và gọi thêm rổ quẩy ăn kèm cho 'đúng bài' nhé!
Nước dùng siêu đậm đà, sóng sánh dậy mùi gừng cay nồng, thêm chút hành lá, rau thơm để món ăn trọn vị hơn. Hơn tất cả, đây chắc chắn sẽ là bữa sáng lí tưởng để bạn 'đánh thức' bao tử, khởi đầu ngày dài chỉ ăn và ăn ở con phố Tống Duy Tân này đấy.
@thuyseatbook_
@_hanh.fooddaily_
@trangnhimtron
So với các quán ăn khác, phở đường tàu có nét đặc biệt là thực khách có thể nán lại bao lâu tùy thích vì quán sáng đèn đến khi đất trời hửng sáng mới thôi. Các phần ăn đều đồng giá khoảng 30k - 50k. Mức giá này được xem là có chút nhỉnh hơn so với các quán phở khác nhưng với một quán phở đêm bán đến sáng, chất lượng tương đối ổn, giá này hoàn toàn chấp nhận được.
@jj_seoyuns
Nhiều thực khách cho rằng topping ăn kèm phở bây giờ không được đầy đặn, nước phở cũng không còn đặc và sánh như trước.
Địa chỉ: Phở bò đường tàu - 3 Trần Phú, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h - 4h
Giá: 30k - 50k
Bồ công anh