ESTA

Phong đã ăn những gì mà ngồi ở Esta lận 3 tiếng đồng hồ ??? ngồi từ khi nhà hàng mở cửa đến khi đóng cửa mới chịu về ^^ đây là một xíu cảm nhận cá nhân thôi nên mọi người đừng soi quá nha :))))) . Có hai đứa ăn thôi nhưng bạn mình gọi 4 món starter lận ( tại nghe đồn món nào cũng ngon ấy nên phải thử hết ấy . Mà một điểm cộng lớn ở Esta là một phần ăn cũng kha khá đồ ăn đó chứ không bị ' ít ' như những nhà hàng fine dining khác do muốn mọi người có thể ăn share với nhau vậy nên mọi người cũng nên cân nhắc khi gọi món nha. Đầu tiên là Smoked eel pate , foie gras ăn chung với sourdough . Món này ăn lạ mà quen mọi người ơi , cứ tưởng sẽ như pate bình thường nhưng khi có thêm lươn hun khói làm cho hương vị lên rất nhiều, ăn béo béo, ngậy ngậy vị hơi đậm đà làm hao bánh mì ghê luôn vậy đó. tiếp đến là cá thu Nhật với sốt ponzu mận và thêm cả mận Bắc nữa. Món này ai thích ăn kiểu sushi hay cá sống sẽ siêu thích luôn, cá thu thì mềm tan trong miệng kèm với thứ sốt màu cam óng ả kia thêm lát gừng và mận Bắc là hết bài . Phong khá ngại ăn đồ sống nhưng Chef ở đây xử lý cá khá tốt không để cá bị tanh đâu nên chơi tới luôn . Một món nữa cũng khá lạ với mình là tuỷ lưng bò ăn kèm với cherry và trái phật thủ. Lần đầu tiên trong đời thấy có người sử dụng phật thủ vô món ăn vì bình thường quả này để trưng cho thơm thôi. Tuỷ lưng bò được rán theo kiểu tempura ngoài giòn trong béo mềm ăn kèm với cherry ngọt và chút phật thủ chua thanh kìm lại vị ngậy của tuỷ bò khiến món ăn rất hài hoà và vị cân bằng hơn. Và ngôi sao của bữa ăn xuất hiện rồi đây, Phong xin phép gọi món này là salad dừa cari với trứng cá , cồi dừa non , thạch dừa và sốt cari xanh. Mọi người sẽ khó mà nghĩ đây là một sự kết hợp hay cho đến khi thử nó vào miệng, thực sự là bùng nổ luôn đó. Tất cả các nguyên liệu cũng như gia vị hoà quyện với nhau một cách không thể hợp lý hơn, vị béo của dừa, thanh mát của thạch dừa, chút ngọt ngậy cộng thêm mùi thơm của cải xanh khiến Phong phải thốt lên là quá ngon ấy. gắn nhãn MUST TRY luôn cho món này. xong 4 món khai vị ngòn ngon rồi giờ qua main course chứ nhỉ. bắt đầu với món heo đen Iberico , đây là giống heo sang chảnh chỉ ăn hạt dẻ, sồi, ngũ cốc , thảo mộc thôi mọi người ạ, nên thịt heo này rất thơm và tỷ lệ chất béo cũng rất cao ( nhưng chất béo này tốt cho cơ thể người nha các mẹ ^^ ). Cơ bản là thịt heo này bản thân nó đã rất ngon rồi cộng sự chế biến với độ chín quá chuẩn của chef nhà Esta kết hợp với sốt nấm truffle thì thôi không cần nói nữa, cầm dao nỉa lên thưởng thức em ấy thôi nào . Thịt heo mềm mại béo ngậy, tan nhẹ trong miệng giờ nghĩ thôi là nuốt nước miếng rồi nè. thấy mình gầy gò ốm yếu quá bạn mình gọi thêm một phần ức vịt ăn chung với foiegras và trái vải ngâm thảo mộc. Điểm sáng nhất cho món này là khi Chef đã cho trái vải vào thực sự khiến món ăn lên một tầm mới vì quá hợp với ức vịt, mười điểm cho Chef Thuận nha ^^. Vị vải chua ngọt thêm hương thảo mộc thêm cả phần ức vịt với phần da giòn tan, giờ Phong còn nhớ vị luôn đó . ăn chung với món chính bọn mình gọi thêm khoai tây nghiền béo ngậy và ngập ngụa phô mai . thường đi ăn fine dining cá nhân Phong thấy dessert thuon là một nốt ' trầm ' cho bua an nhunh Esta đã làm mình thay đổi quan điểm đó với món tráng miệng với nguyên liệu Việt thuần tuý nhưng sự kết hợp này không bình thường chút nào . Thịt trái thơm, với đá bào tiêu xanh , kem wishkey và cơm rượu. Ồ quao cơm rượu thực sự hoà quyện với tất cả các nguyên liệu còn lại mang cho người ăn cảm giác refresh, nhẹ nhàng sau một bữa ăn ' nặng ' vừa rồi. Túm lại bữa ăn là ngon và thoả mãn đó mọi người nên ai đang suy nghĩ thì đi thử ngay đi nha. À với nghe đồn chỗ này thường xuyên hết bàn nên nhớ đặt bàn sớm nha ^^
người yêu thích