EMOJI đã thay đổi gì sau 10 năm chính thức ra mắt?

Sau 10 năm tồn tại và phát triển, giờ đây nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng.

Sau 10 năm phát triển, emoji đã thay đổi như thế nào?

Ngày 21 tháng 11 năm 2008, Apple tung ra hệ điều hành iPhone 2.2 cho người dùng ở Nhật Bản, trong đó bao gồm phông chữ và bàn phím emoji đầu tiên của Apple. Điều đáng nói là lúc bấy giờ, bản cập nhật iOS tuy được phát hành trên toàn cầu, Apple lại giới hạn các emoji chỉ được dùng ở Nhật Bản. Sau khi ra mắt và gây sốt, emoji mới nhanh chóng được phát triển cho người dùng toàn cầu sử dụng. Năm 2015 đánh dấu một bước ngoặt của bàn phím emoji khi bàn phím biểu tượng cảm xúc xuất hiện mặc định trên tất cả các thiết bị iOS, điều này đã góp phần khiến nó trở thành bàn phím phổ biến nhất thế giới.

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 1
Từ việc ban đầu chỉ được gói gọn sử dụng trong một đất nước Nhật Bản, giờ đây emoji lan rộng khắp thế giới. Theo thống kê, 92% người dùng mạng sử dụng emoji thường xuyên.

"Trong những năm qua, nhiều thay đổi đã được thực hiện cho bộ emoji của Apple. Tổng số biểu tượng cảm xúc đã tăng từ 471 trong năm 2008 lên 2.776 vào năm 2018", trang Emojipedia cho biết. "Năm 2016 đánh dấu bước phát triển lớn về mặt thẩm mỹ của các emoji khi Apple chuyển sang thiết kế 3D, chân thật, sống động hơn so với thiết kế 2D cũ."

Hãy cùng điểm lại sự thay đổi của các emoji trong một thập kỷ qua nhé!

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 2Sau 10 năm phát triển, emoji giờ đây đẹp hơn, thật hơn với thiết kế 3D. Mỗi emoji cũng có nhiều tùy chọn từ màu da, giới tính nhằm truyền tải thông điệp kết nối mọi người trên thế giới.

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 3

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 4

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 5

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 6

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 7

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 8

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 9

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 10

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 11

emoji da thay doi gi sau 10 nam chinh thuc ra mat? - anh 12
Các emoji cơ bản thay đổi khá nhiều trong 10 năm qua.

Ở mỗi phiên bản iOS mới, nhiều thiết kế emoji mới lại được Apple cập nhật thêm. Emoji trong 10 năm qua không ngừng phát triển, từ chỗ chỉ gói gọn ở một đất nước Nhật Bản, giờ đây emoji được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dùng công nghệ.

người yêu thích