Em Bánh Tiêu chảnh chẹ khó làm...

Em Bánh Tiêu chảnh chẹ khó làm, mình làm 2 lần trc đều bị chai, chiên ko phồng lên. Hôm nay quyết phục thù...và bên dưới là thành quả. Vui ko kể xiết luôn! Mình chia sẻ kinh nghiệm cá nhân sau 3 lần làm món này, cũng như nguyên liệu+ cách mình làm bên dưới nha! 🌱 Nguyên liệu: -200gram bột mì đa dụng - 90ml nước ấm ( khoảng 30-40 độ) - 4 gram men khô ( Instant Yeast) - 50 gram đường cát trắng - 50 gram mè trắng - Chút xíu muối - Dầu chiên 🌱 Cách làm: - Lấy 20ml nước ấm ( trong 90ml) pha chung với đường, khuấy đều cho tan, tiếp theo cho men nở vào khuấy cho tan ( ko cần tan hẳn 100%). - Muối + bột mì cho vào thau hay tô thuỷ tinh, cho phần nước ấm còn lại ( 70ml) vào trộn đều. Tiếp theo cho phần men+đường đã khuấy vào. Nhồi đều hỗn hợp bột cho tới khi mịn, dẻo, ko dính tay. Trong lúc nhồi nếu thấy bột khô thì lên ít nước ấm, nếu ướt thì cho thêm ít bột ( thêm lần 1 tí xíu, thiếu thì thêm nữa chứ ko thêm 1 lần nhiều nha mọi ng). Mình nhồi bước này tầm 10-15 phút. - Đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm hay khăn trùm kín tránh hơi gió. Ủ khoảng 1.5 tiếng. Bột ủ đủ ( nở to gấp đôi) thì lấy ra cắt thành khúc nhỏ, phủ 1 lớp bột mì bên dưới khi cắt và cán tránh bột bị dính, sau đó vo tròn, cán dẹp lại ( ko ép bằng tay nha mọi người, phải dùng chai thuỷ tinh tròn hoặc cây gỗ cán bột) , khi cán phủ lớp mè bên ngoài ( ko cần quá nhiều vì sẽ dễ bị khét khi chiên). Cán cẩn thận, đều tay nhiều lần cho bột dẹp lại, độ dầy trên dưới 1cm ( mỏng quá phần ruột sẽ rỗng tuếch, dầy quá bánh khó phồng). - Khi chiên cần sử dụng chảo sâu lòng thì bánh sẽ nở đẹp hơn, còn ko thì sử dụng chảo chống dính cũng đc nha. Bỏ dầu nhiều, đợi dầu nóng già cho bột đã cán vào chiên, giảm bớt lửa sau khi bỏ bột vào tránh dầu quá nóng làm khét và chai bánh. Chúc mọi ng thành công!!!!
người yêu thích