Đơn giản mà ngon BÁNH CANH TÔM NƯỚC CỐT DỪA hơn 3 đời chinh phục khẩu vị biết bao thực khách

Nay đi lễ ở "Nhà thờ màu hồng" ra thì chợt đói bụng, đang không biết ăn gì thì đứa bạn rủ đi ăn BÁNH CANH TÔM NƯỚC CỐT DỪA ở gần đó. Hồi trước đi miền Tây cũng có dịp thưởng thức, lên Sài Gòn không biết chỗ nào bán nên lâu rồi chưa ăn lại. Giờ nghe nó rủ cái "chợt kí ức xưa ùa về", vừa thèm vừa đang đói nên "đồng ý phát 1" luôn. Tới nơi thì mới biết đây là quán chuyên bán các món đặc sản miền Tây. Ngoài món bánh canh tôm nước cốt dừa thì còn có bánh tầm bì nữa. 2 đứa đang "đói con mắt" nên kêu luôn mỗi đứa 1 tô bánh canh với kêu thêm 1 đĩa bánh tầm bì ăn chung. Bánh tầm bì thì được đưa ra bàn nhanh chóng, nhưng bánh canh tôm nước cốt dừa thì đợi tầm 10 phút hơn sau mới có. Vì khi khách kêu thì chị chủ quán mới bắt đầu nấu. Bạn mình nó kêu muốn ăn ngon thì phải chờ đợi, cơ mà đang đói đợi chờ không hạnh phúc miếng nào :((( Nói vậy thôi chứ tít tắc thì trên bàn đã có đồ ăn đầy đủ rồi. Một tô bánh canh tôm nước cốt dừa "to tổ chảng"; nước lèo có màu trắng do được nấu với nước cốt dừa, thêm màu cam của tôm và điểm xuyết sắc xanh của hành lá trông khá bắt mắt. Hấp dẫn, đặc trưng nhất của món này chính là nước lèo; mặc dù được nấu chung với nước cốt dừa, có vị béo nhưng lại không gây cảm giác ngán, ngấy khi ăn. Bù lại, ăn một muỗng lại ngày càng muốn ăn thêm nữa, thêm nữa rồi hết tô, no nê hồi nào không hay luôn. Cái vị ngọt của tôm, cái vị béo cùng hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa tạo nên hương vị "không thể lẫn đi đâu được" của món này. Thêm một điểm đặc biệt nữa là sợi bánh canh ở đây là do quán tự làm, tự mua loại gạo ngon về xay ra rồi làm thành sợi bánh. Nên ăn bánh canh ở đây sẽ thấy cái vị rất khác. Lúc tính tiền chị chủ có tâm sự món này chị nấu gần như là chuẩn vị miền Tây. Nhiều nơi khác bán họ có biến tấu thêm chả, thịt, giò, riêu cua... nhưng mà chị vẫn giữ nguyên cái gốc là chỉ nấu tôm thôi. Tôm chị chọn lựa cũng kỹ càng, phải là tôm tươi thì chị mới mua. Về nhà chị cũng rửa sạch, cắt chỉ rồi mới đập dập đem nấu. Giá thành thì không phải rẻ - 60k/tô nhưng mà khách hàng họ biết cảm nhận, có đánh giá riêng. Họ biết chất lượng tô bánh canh nằm ở đâu nên nhà chị bán 3 đời nay rồi mà vẫn nhiều người ủng hộ. Mấy bạn mà có thèm BÁNH CANH TÔM NƯỚC CỐT DỪA - người miền Tây còn gọi là BÁNH CANH TRẮNG nếu có dịp thì đến quán ăn thử nha. OK lắm đó. 👉 BÁNH CANH TÔM NƯỚC CỐT DỪA - 457 Hai Bà Trưng 📍 457 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP.HCM. ⏰ 07:00 - 19:00
người yêu thích