Đổi khẩu vị với món bắp cải muối kiểu Nhật

Thưởng thức món bắp cải muối vừa ngon lại có chút lạ miệng, chị em thử nhé!

Cách làm bắp cải muối kiểu Nhật cũng không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ nguyên liệu là được.

Nguyên liệu:

- 280g bắp cải; 7g muối

- 50g dưa chuột; 1 quả ớt đỏ; 1 miếng tảo bẹ Nhật có kích cỡ 2,5cm x4,5cm

Phần cho lên trên:

-  Vừng trắng rang; xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải bỏ lõi, cắt đôi làm hai miếng. Sau đó thái rau có kích cỡ vừa ăn.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 1

 Dưa chuột gọt vỏ, bổ đôi, thái lát mỏng.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 2

- Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 3

- Nướng lá tảo trên ngọn lửa để tảo mềm, dễ cắt thành các dải mỏng.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 4

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một túi nilon kín, thêm 7g muối vào.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 5

Bước 3: Dùng tay bóp đều để muối ngấm vào trong bắp cải.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 6

Bước 4: Để vật nặng đè lên túi trong 2-3 giờ. Sau đó, cho bắp cải ra, vắt bỏ nước, để bắp cải muối ra bát.

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 7

Sau đó, rắc hạt vừng rang, rưới một chút xì dầu lên trên rồi thưởng thức nhé!

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 8

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 9

Món bắp cải muối kiểu Nhật này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn!

doi khau vi voi mon bap cai muoi kieu nhat - anh 10

người yêu thích