Điểm danh 3 món trứng "nặng mùi" nhất nhì trên thế giới, trứng bắc thảo của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này
Bên cạnh món trứng bắc thảo quen thuộc của chúng ta, trên thế giới còn có 2 món trứng nữa cũng rất 'nặng mùi', muốn ăn được phải hết sức dũng cảm.
Nói đến trứng, có lẽ rất hiếm ai lại cảm thấy ghét được món ăn này. Vừa ngon, bổ, rẻ, trứng còn có thể chế biến thành vô vàn món ăn khác nhau. Trong số đó, bên cạnh những món trứng thơm ngon, hấp dẫn cả về hình ảnh lẫn hương vị, vẫn còn những món trứng rất 'nặng mùi'. Cùng điểm danh ngay 3 món trứng được cho là có mùi khó chịu nhất nhì trên thế giới xem mình đã từng thử ăn món nào rồi nhé!
Trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo thì đã quá quen thuộc đối với chúng ta rồi bởi ở Việt Nam, món trứng này cũng được bán khá phổ biến, đặc biệt thường ăn kèm với các loại cháo, súp.
Trứng bắc thảo còn có một tên gọi khác là 'trứng nghìn năm' bởi để làm được món trứng này tốn rất nhiều thời gian. Trước hết, người ta sẽ cho trứng vào ngâm trong một dung dịch gồm trà đen, muối, nước chanh và tro. Cứ ngâm như vậy trong nhiều tháng, đến khi đạt đủ độ, trứng sẽ có phần lòng trắng mang màu nâu đen ánh xanh trong suốt như thạch, lòng đỏ còn lỏng, ăn mềm, mọng và béo ngậy. Tuy nhiên, điều thử thách đối với người ăn chính là mùi của trứng rất khó ngửi, có phần hơi... khai. Tuy nhiên, khi đã thích rồi thì có thể sẽ 'nghiện' luôn và mùi hương trên chẳng có ảnh hưởng gì cả.
Trứng luộc nước tiểu
Nghe cái tên thôi cũng đủ thấy món trứng này 'nặng mùi' cỡ nào rồi đúng không? Ấy thế nhưng nó lại là một đặc sản nổi tiếng của cả một vùng thuộc Trung Quốc, cụ thể là ở Chiết Giang.
Để làm món trứng này, người ta sẽ dùng nước tiểu của các đồng nam dưới 10 tuổi để luộc trong suốt 1 ngày 1 đêm. Tới khi trứng nứt vỏ, người ta sẽ cho thêm một số loại thảo dược vào để luộc thêm một thời gian nữa. Món trứng này chính là đặc sản vô cùng đặc sắc, tuy nhiên các du khách đến đây lại rất sợ mùi cũng như cách chế biến của trứng luộc nước tiểu và không phải ai cũng dám ăn.
Trứng sắt
Trứng sắt là một món ăn đường phố phổ biến ở Đài Loan. Món trứng này có vẻ bề ngoài khá giống trứng bắc thảo, tuy nhiên cách chế biến lại rất khác.
Để làm trứng sắt, người ta sẽ cho trứng vào hầm trong khoảng 1 tuần cho đến khi lòng trắng trứng chuyển sang màu nâu còn lòng đỏ chuyển màu xanh đậm. Đặc biệt, mùi hương của món trứng này cực kỳ khó chịu, khiến những người ăn không quen sẽ chùn bước ngay từ khi cầm trên tay. Tuy nhiên, nếu ăn thử, rất có thể hương vị béo ngậy của lòng đỏ mềm còn lòng trắng giòn dai sật sật sẽ khiến bạn yêu thích ngay đó.
Theo Tri Thức Trẻ