Đầu xuôi thì đuôi lọt: Đừng bao giờ mang những vật dụng này vào Hàn Quốc nếu muốn được nhập cảnh suôn sẻ!

Đừng vội đóng vali nếu bạn chưa biết hết những vật dụng bị cấm mang vào Hàn Quốc dưới đây.

Dạo gần đây, người người nhà nhà đang rủ nhau đi đi Hàn Quốc để được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh mùa thu lãng mạn ở xứ sở kim chi. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau khi nhập cảnh để tránh gặp rắc rối và có một chuyến đi suôn sẻ nha.

Vật có khả năng gây nổ và những vật dụng nguy hiểm

Đây là những vật nằm đầu trong danh sách cấm của Hàn Quốc và bạn sẽ gặp rắc rối với lực lượng an ninh khi vô tình bị phát hiện những vật liệu này.

Những vật dụng gây cháy như xăng, dầu, bật lửa, bình dưỡng khí, pháo hoa cũng bị cấm đem vào Hàn Quốc. Một vài thiết bị điện tử gắn pin Lithium có khả năng gây nổ như các loại xe trượt, xe thăng bằng cũng nằm trong danh sách này.

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 1

Một lưu ý nhỏ nữa là các vật dụng sắc nhọn như kéo, dao hoặc các vật dụng có góc cạnh nhọn đều bị cấm đem vào Hàn Quốc. Nếu bị phát hiện các vật dụng này, bạn có thể bị phạt tới 80.000 won (tương đương 1,6 triệu đồng).

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 2

Ma túy, chất kích thích và thuốc

Ma túy, cocain, thuốc phiện tuyệt đối bị cấm mang vào Hàn Quốc. Với thuốc, bạn không thể mang theo các loại thuốc có trong danh mục cấm của đất nước này.

Các loại thuốc để chữa bệnh đem vào Hàn Quốc phải để nguyên vỉ và có giấy kê đơn của bác sĩ để có thể được phép mang vào.

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 3

Với rượu và thuốc lá tuy được phép mang vào nhưng người mang phải trên 19 tuổi và chỉ được mang một lượng nhất định. Với rượu không quá 1 lít, mang tối đa 200 điếu thuốc, 50 điếu xì gà và không quá 250 gram thuốc lá.

Sách báo, các vật phẩm không đúng thuần phong mỹ tục

Cũng như Việt Nam, Hàn Quốc là quốc gia mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Chính phủ Hàn Quốc không cho phép bất kỳ ấn phẩm có nội dung đồi trụy hay xuyên tạc, ảnh hưởng tới văn hóa nước này. Các sản phẩm giả tiền giấy hay trái phiếu cũng nằm trong danh sách cấm.

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 4

Quy định về tiền tệ

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 5

Hàn Quốc không có mức quy định cụ thể về mức tiền đem vào, nhưng khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, nếu bạn đem quá 5000 USD thì cần phải trình báo tại Cục Hải quan và phải có dấu xác nhận để có thể đem số tiền trên vào Hàn Quốc.

Ngược lại, khi xuất cảnh nếu bạn đem số tiền dưới 10.000 USD thì không cần phải trình báo Hải quan. Việc không khai báo về số tiền khi nhập và xuất cảnh, bạn có thể đối mặt với mức phạt 100 triệu won (tương đương 2,1 tỷ đồng) hoặc mức án tối đa 1 năm tù giam.

Thực phẩm bị cấm đem vào Hàn Quốc

Hiện nay Hàn Quốc thực hiện kiểm tra khá nghiêm ngặt với các sản phẩm thực phẩm, đặt biệt là với thịt heo trước tình trạng dịch tả heo đang hoành hành ở nhiều quốc gia.

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 6

Tất cả các sản phẩm từ gia súc bao gồm thịt heo hay các loại gia súc khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt từ 5 tới 10 triệu won (tương đương gần 200 triệu đồng) kèm theo việc bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ngoài ra, các loại trái cây tươi, rau củ, quả có hạt và các loại sản phẩm sữa cũng sẽ bị cấm đem vào Hàn Quốc.

dau xuoi thi duoi lot: dung bao gio mang nhung vat dung nay vao han quoc neu muon duoc nhap canh suon se! - anh 7

Theo Nhịp Sống Việt

người yêu thích