Đám tang cố diễn viên Mai Phương: Bố lặng người trước linh cữu của con gái

Tang lễ của cố diễn viên Mai Phương được tổ chức đơn giản theo nghi thức đạo Tin Lành tại nhà tang lễ bệnh viện tại Quận 5, TP.HCM.

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 1

Tối 28/3, diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng sau gần 2 năm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Khép lại cuộc sống ở tuổi 35, nhiều sao Việt và người hâm mộ không khỏi tiếc thương, xót xa cho nữ diễn viên tài hoa bạc mệnh. 

Chiều 29/3, tang lễ của cố diễn viên Mai Phương sẽ được diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện ở Quận 5, TPHCM. Do qua đời vào thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng, phức tạp, nên gia đình của nữ diễn viên đã tổ chức đơn giản, hạn chế người đến viếng. Theo thông tin được biết, tổng số người viếng thăm cùng lúc là 10 người/lần.

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 2

Ảnh: Vietnamnet

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 3

Ảnh: Kenh14

Trong suốt đám tang, gia đình của cố diễn viên Mai Phương luôn gắng gượng và kím nén đau thương đón tiếp khách. Bố của cố diễn viên lặng người đứng trước di ảnh của con gái, còn mẹ cô không nén được nước mắt khi có người động viên.

Hiện tại, con gái Lavie vẫn chưa biết sự ra đi của mẹ: “Chiều nay bé sẽ có mặt, đến hiện tại bé vẫn chưa biết về sự ra đi của mẹ” – nghệ sĩ Ốc Thanh Vân chia sẻ.

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 4

Ảnh: Vietnamnet

Một số đồng nghiệp, nghệ sĩ như Kim Nhã,...  đã có mặt từ sớm, đeo khẩu trang và găng tay bảo vệ để phụ giúp gia đình lo tang lễ. NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã có mặt để lo liệu cùng gia đình đám tang của Mai Phương.

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 5

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 6

Ốc Thanh Vân cùng diễn viên Huỳnh Đông trao đổi về chương trình lễ tang. 

Bạn bè, người thân khóc nghẹn trước sự ra đi của nữ diễn viên khi tuổi đời còn rất trẻ. Hoa trắng tiễn đưa Mai Phương về nơi an nghỉ. Theo ca sĩ Trương Bảo Như, lời dặn dò trước khi mất của Mai Phương là mong cho mọi người cùng gửi lời cầu nguyện để mình được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát. 

Do đám tang ngay trong mùa dịch nên mọi người không tiện đến trực tiếp song họ đều cầu nguyện cho Mai Phương được an nghỉ. Cũng chính vì vậy mà lễ tang không còn xuất hiện cảnh xô bồ, chen chúc. Tuy nhiên, vẫn có một số người trà trộn vào khách mời, chụp hình và quay clip cố nghệ sĩ Mai Phương khi qua đời. Trên trang cá nhân, Ốc Thanh bức xúc chia sẻ:

“Trà trộn vào. Chụp hình, quay clip em tôi. Cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó! Thương quá thì chụp lưu lại thôi, khi nào em xong xuôi tươm tất thì hãy up lên. Tôi đã vào cmt và inbox xin xoá giúp. Nhưng họ vẫn để và bây giờ đã tràn lan. Đã đang dịch bệnh thế này, làm như thế mọi người hiếu kỳ tập trung đông thì làm sao??”.

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 7

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Gia Bảo cũng bày tỏ sự bức xúc của mình trước chuyện có người kém duyên đến nơi tổ chức tang lễ để quay phim:

'Mai Phương vừa nằm xuống. Sáng nay đã có một vài người chạy đến tận nơi để chụp hình quay clip up lên facebook! (Không phải các anh chị em phóng viên báo chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sỹ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau cùng nhau không chia sẻ gì về nơi tổ chức lễ tang!”.

dam tang co dien vien mai phuong: bo lang nguoi truoc linh cuu cua con gai  - anh 8

Gia đình Mai Phương muốn tổ chức một tang lễ riêng tư, kín đáo vì vậy mong mọi người đừng tụ tập đông đúc, cũng không nên chụp ảnh quay phim trong khi gia đình đang rối bời lo tang lễ. Xin cảm ơn


heart.png share.png
198 lượt xem bài viết