Đà Lạt - Chả Ram Bắp

Bạn sẽ vẫn thường nghe tới các món như ram thịt, ram tôm. Vì thế, ram bắp Đà Lạt tạo sự tò mò mới lạ cho nhiều thực khách. “Bắp” hay còn gọi là “ngô” là nguyên liệu chính làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này. Ram bắp có vị ngọt thơm, ngậy béo của trái bắp, vị đậm đà của các loại gia vị trộn đều, xen vào vị cay nhẹ của tiêu, thơm của hành tím, giòn tan của lớp vỏ ram cuốn. Một số địa chỉ ăn chả ram bắp ngon ở Đà Lạt 1. Chả ram bắp Tân Long • Địa chỉ: Bùi Thị Xuân, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng Quán nổi tiếng từ lâu nên lúc nào cũng đông khách vào, ra. Chả ram bắp ở đây chiên giòn rụm, thơm phức. Khi ăn, thực khách lấy miếng bánh tráng mỏng, cho chả ram, rau sống, dưa leo, đồ chua… cuộn hết lại rồi chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước chấm từ đậu phụng rang. 2. Quán Hảo - Chả ram bắp • Địa chỉ: số 62 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng Chả ram bắp ở đây được chiên trong lửa vừa, giúp chả ram không chín quá mà cũng không mềm quá, đảm bảo độ giòn, dai vừa phải. Chả ram ăn bùi bùi nhờ thịt nạc và bắp non, cuốn chung với bánh tráng và rau, giúp cân bằng độ béo. Nước chấm của quán có hai loại là nước mắm tỏi ớt và tương đậu phộng nóng, bạn có thể chọn nước chấm theo khẩu vị của mình.
người yêu thích