Đặc sản xứ núi tại Sài Gòn BÚN MẮM CUA chuẩn vị Gia Lai mùi thơm ấn tượng, đậm đà khó quên

Lại thêm một món “nặng mùi” cho những bạn “nghiện ăn mắm” giống mình đây. Nếu miền Tây có mắm cá Linh, mắm ba khía; miền Trung có mắm nêm, mắm ruột; miền Bắc có mắm tôm... thì “miền núi” - xứ Gia Lai có món mắm cua đặc sắc hấp dẫn, rất đáng để thử mỗi khi ghé thăm vùng đất này. Nói vậy thôi chứ giờ hội nhập rồi nên món mắm cua này đã du nhập về Sài Gòn lâu nay, bạn nào tò mò thì cứ đến thử. Mình cũng vì tò mò nên đến đây ăn nè. Món mắm cua này tính ra làm khá cầu kì, cua sau khi được xay (cả thịt cả riêu) ra phải mang đi ủ một thời gian rồi mới mang nấu mắm. Sau khi nấu lên sẽ cực đậm mùi và thơm cua thực sự. Khuyến cáo mem nào không ăn được mắm thì nên gọi món khác nhe. Ở đây còn có bún riêu cũng ngon lắm. Cơ mà chị chủ ở đây cũng tâm lý, khách đến mà gọi bún cua chị sẽ hỏi ăn lần nào chưa, nếu chưa thì nên gọi tô nhỏ ăn thử thôi, nếu ok hợp vị thì những bạn khác hãy order thêm, không hợp thì gọi món khác. Tô mắm cua bưng ra bàn màu đen đen, được nấu chung với măng. Có kèm theo da heo giòn với 1 bánh phồng tôm. Giá từ 21-32k/tô tuỳ tô nhỏ hay lớn. Bạn nào muốn ăn nem hay chả hoặc trứng thì có thể gọi thêm. Cơ bản mình là dân miền Trung thích ăn mắm nên mình khác thích món này. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà sẽ có cảm nhận khác nhau. Chị chủ lúc order có nói món này ai không biết ăn thì thôi, chê hôi; còn ai mà biết ăn là lần ăn 2-3 tô là chuyện thường á. 👉 BÚN CUA GIA LAI 📍 57/3 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM ⏰ 11:00 - 21:30 💸 21.000 - 32.000 VNĐ
người yêu thích