“Cứu” heo quay “ế”

HEO QUAY KHO TRỨNG CÚT | Mập’s Kitchen Hôm nay Bếp của Mập lại giới thiệu thêm một tip giải quyết thức ăn thừa. Lễ nè, Tết nè ít nhiều gì thì cũng có vài gia đình đãi khách bằng món Thịt Heo Quay. Heo quay ăn bánh hỏi, ăn bún là ngon số một luôn. Nhưng xui sao nhằm miếng heo bị mỡ hay quá nhiều ăn không hết. Thì đây chính là món cứu cánh cho gia đình bạn khỏi món heo quay ngán ngẩm mấy ngày qua. Miếng thịt heo mềm, dùng đũa dẻ ra được nhưng lại không bị nát. Phần mỡ béo nhưng không hề ngấy mà còn ngon ngọt, thơm lừng, muốn ăn hoài.... ăn hoài không thể buông đũa được. Thêm vào mấy trái trứng cút nhỏ xinh, thấm gia vị đậm đà ngất ngây. NGUYÊN LIỆU (4 người ăn) 500g thịt heo quay 20 trái trứng cút 500ml nước dừa tươi Hành, tỏi băm 1/3 trái ớt sừng không cay, băm nhỏ Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt.(không dùng muối) CÁCH LÀM Cắt heo quay thành khối vuông kích thước 0,5x0,5cm. Ướp heo với ớt băm + 1/2 tbsp hành + 1/2 tbsp tỏi + 1/2 tbsp bột ngọt + 1tbsp đường + 1 tbsp nước tương + 1,5 tbsp nước mắm. Trộn đều, để thịt nghỉ trong 30p. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Làm nóng chảo, cho 2 tbsp dầu ăn, phi thơm 1/2 tbsp hành + 1/2 tbsp tỏi. Xào thơm thịt, mở lửa nhỏ riu riu cho gia vị ngấm vào thịt. Hớt sạch bọt (nếu có). Rim đến khi nước mắm rút hết cào thịt thì cho nước dừa vào. Mở lửa thật nhỏ, hớt bọt để nước thịt được trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Kho liu riu trong 30p thì bỏ trứng cút vào. Kho thêm 15p nữa thì tắt bếp. Thịt kho ngon nhất khi thưởng thức cùng cơm trắng và ăn kèm với dưa cải chua, dưa giá... TIPS: -Kho nhỏ lửa để thịt được ngấm đều và mềm. -Khi kho phải vớt bọt thường xuyên thì thịt mới ngọt, nước mới trong, bảo quản được lâu. -Vì kho ngập nước nên không cần đảo thường xuyên. Đảo nhiều sẽ làm thịt bị bể. -Trứng cút phải được kho ngập nước. Vì phần nào nổi lên trên sẽ bị dai. Chúc các bạn thành công! Tbsp = muỗng canh.
0 người yêu thích