CỦ KIỆU NGÂM CHUA

Cách làm củ kiệu ngon trắng giòn đúng điệu cho ngày Tết Nguyên liệu làm món củ kiệu muối cần chuẩn bị là: + 1kg kiệu + Một ít tro bếp + 1\2 kg đường trắng + Hai muỗng canh muối bột + Giấm trắng, 1 cục phèn chua(bằng 1 lóng tay) + Một củ tỏi đã bỏ vỏ Cách làm món củ kiệu thơm ngon: Bước 1: Hòa tan tro bếp với nước, thả kiệu vào và ngâm qua đêm. Nếu không có tro thì ngâm muối, nhưng thời gian ngâm sẽ nhanh hơn nếu ngâm lâu kiệu sẽ có vị mặn. Bước 2: Các bạn vớt kiệu ra, cắt phần rễ và đuôi. Lưu ý: Không cắt phần đầu phạm vào trong nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn của kiệu. Tiếp theo bỏ kiệu vào trong nước muối pha sẵn. Mẹo nhỏ là bạn có thể ngâm kiệu với nước đá sẽ giúp kiệu ngon và giòn hơn. Bước 3: Cuối cùng là vớt kiệu ra, xả chúng vài lần với nước cho sạch. Sau đó bạn pha nước phèn chua rồi cho kiệu đã rữa vào. Đem kiệu phơi nắng trong một ngày cho hơi héo. Sau khi bạn phơi xong, sơ chế lại kiệu thêm lần nữa, lột bớt màng kiệu bọc bên ngày và phần rễ khô còn sót lại khi chê biến. Hy vọng qua công thức này sẽ giúp các bạn có được món củ kiệu ngon trắng giòn chống ngán cho những ngày tết. Củ kiệu muối có thể ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, ăn kèm với rau sống và thịt luộc hoặc thịt ngâm đều được.
người yêu thích