Cụ bà 70 tuổi gạt bỏ hạnh phúc cá nhân, bán bánh bò chăm mẹ U.100: Chỉ cần mẹ ở bên, tôi chấp nhận mọi thứ!

Gạt bỏ hạnh phúc cá nhân sang một bên, ''chỉ cần mẹ ở bên tôi mãi, tôi chấp nhận đánh đổi mọi thứ'' - đó là đôi lời chia sẻ của bà Nèang Hai khi tâm sự về người mẹ lớn tuổi của mình. 

Ở cái tuổi 70, người ta thường ví là gần đất xa trời lẽ ra bà Nèang Hai phải có cuộc sống ấm no hơn. Thế nhưng, hằng ngày bà vẫn thức khuya dậy sớm để làm bánh bò thốt nốt rồi cặm cụi đem bán để có tiền lo cho cuộc sống và hơn hết là người mẹ 93 tuổi hiện đang nằm viện vì tai biến. Câu chuyện về lòng hiếu thảo của bà Nèang Hai đã khiến cho nhiều cảm thấy vô cùng xúc động. Tình mẫu tử luôn là thiêng liêng nhất, cho dù ngặt nghèo, khổ cực đến đâu vẫn có thể sẵn sàng chấp nhận. 

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 1

Ảnh: Duy Tân

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 2

Ảnh: Duy Tân

Được biết, bà Nèang Hai sống trong một căn nhà lá xiêu vẹo trong con hẻm sâu của ấp Sóc Triết. Nhìn xung quanh nhà chẳng có vật dùng nào quý giá, thậm chí còn thiếu thốn đủ điều. Ngày ngày, cũng chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau mà sống. Người cha đã mất sớm, bà Nèang Hai chia sẻ vì rất thương mẹ, sợ nếu có gia đình sẽ khó lòng mà được cận kề chăm mẹ chu đáo nên bà quyết ở vậy, độc thân không lấy chồng. Những tháng ngày người mẹ già 93 tuổi vất vả, làm lụng cùng bà mưu sinh trên mâm bánh bò thốt nốt lại khiến cho bà Nèang Hai thương mẹ nhiều hơn.

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 3

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 4

Kể từ khi mẹ bị tai biến mất khả năng lao động, bà trở thành trụ cột chính, tiếp tục công việc làm bánh đem bán để lo cho từng bữa cơm của hai mẹ con. Hằng ngày, bà đều bắt đầu công việc từ lúc 2 giờ sáng. Khi này mọi người vẫn còn đang trong giấc ngủ thì bà đã cặm cụi làm bánh để kịp. Trước khi đi bán, bà sẽ lo việc ăn uống vệ sinh cho mẹ và đến trưa lại chạy về nhà chăm ngó mẹ rồi đi bán tiếp. Công việc bán bánh này chẳng có dư dả là bao, bán được lắm thì cũng chỉ được 60k, hôm nào ế ẩm thì hai mẹ con đành ăn bánh bò trừ cơm.

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 5

Ảnh: Duy Tân

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 6

Ảnh: Duy Tân

Vào những hôm chuyển trời đổ bệnh, chẳng bán được đồng nào bà lại phải đi vay tiền từ hàng xóm để trang trải. Câu chuyện về lòng hiếu thuận của bà Nèang Hai khiến nhiều người vô cùng cảm kích và xúc động. 

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 7

Ảnh chụp màn hình 

cu ba 70 tuoi gat bo hanh phuc ca nhan, ban banh bo cham me u.100: chi can me o ben, toi chap nhan moi thu! - anh 8

Ảnh chụp màn hình 

Có lẽ trong cuộc sống khắc nghiệt này sẽ hiếm có chuyện gì khiến bà Nèang Hai có thể cười. Tuy nhiên, có thể thấy những lúc được chăm mẹ là khoảnh khắc khiến bà lại vô cùng hạnh phúc. Trong căn nhà cũ kỹ ấy chẳng có gì đáng giá, chỉ có sự ấm áp tình mẫu tử của hai mẹ con nhưng lại đủ khỏa lấp những thiếu thốn trong cuộc sống. 

người yêu thích