Conservo - Japanese Breads & Café
[Review]Conservo - Bán bánh mì chứ hông phải bán giày [10/2020]
Địa chỉ: Tầng trệt, 13 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Q1, HCM
Giờ hoạt động: 7:30 - 21:00
Lúc đầu dòm tên quán cứ lộn sang Converse nên hay search "converso" hoài không ra. Một quán Nhật chính hãng ra mắt được hơn 70 năm (ở Nhật) chuyên về bánh tươi. Tiệm nằm ở khu văn phòng và khu người Nhật nên cũng đông khách. Cùng địa chỉ có hai quán ăn khác trên lầu. Đặc biệt là bánh ở đây không có mùi dầu mỡ nồng như những quán bánh khác. Quán còn bán socola và vài loại sản phẩm khác không phải bánh. Hamburger quán trông ngon và nhiều thịt, thấy nhiều người gọi.
Nhân dịp cho bạn leo cây vì đi trễ quá giờ ăn trưa của nó nên mình ghé quán này. Tuy là mình thích đồ mặn hơn ngọt nhưng vì tính chất sống ảo nên mình hay gọi đồ ngọt do nó màu mè. Mình gọi combo 1 bánh + 1 nước (115): Matcha & Red Bean French Toast - bánh toast, khoai lang, đậu đỏ, kem trà xanh & Whipping Cream + Nước Chanh (các loại khác toàn là cà phê). Cái bánh này không phải là bánh sandwich bình thường chúng ta hay ăn, nó mềm như bánh cheesecake, mình từng ăn qua mà quên mất tên. Khoai lang cắt nhỏ hơi giòn/cứng chứ không phải mềm. Topping kem matcha ăn liền kẻo tan, đậu đỏ không quá ngọt. Với người không thích đồ ngọt lắm thì ăn có hơi ngán vì có vẻ nhiều. Bánh cũng khá to và dày, không phải như cái sandwich gặm 3-4 miếng là hết. Ăn bằng dao nĩa nha, cầm nguyên cái lên là lủng lỗ a. Nếu gọi set mặn chắc là ngon hơn (có thịt xông khói), lúc đầu mình tính gọi phần bánh Toast kèm Cà Chua Hokkaido & Phô mai mà nó hết (cà chua), quê xệ cô đơn. Bánh để đem giao thì có nhiều loại phong phú hơn (giá cũng cỡ các tiệm khác). Chỗ ngồi không nhiều lắm, chủ yếu mua mang về. Quán có thẻ thành viên tích điểm phù hợp với dân văn phòng khu vực này.
----------------------------------
📸instagram: @tangerfox
người yêu thích