Công thức làm bánh PAVLOVA “thần thánh” cho những ngày đặc biệt

Pavlova là một món ăn rất được ưa chuộng tại Úc và New zealand. Bánh được đặt theo tên của một vũ công múa ballet Nga, Anna Pavlova. Tên bánh này được cho là đặt để vinh danh nữ nghệ sĩ múa Anna Pavlova sau những tour diễn của bà ở Úc và New Zealand trong những năm 1920. Một chiếc ý nghĩa và nổi tiếng như vậy nhưng cách làm lại vô cùng dễ dàng, nhanh chân lăn vào bếp ngay thôi nào. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh này gồm có:

6 lòng trắng trứng

200gr đường bột trắng

150gr đường nâu mịn

1 muỗng cafe bột bắp

1 muỗng cafe nước cốt chanh

1 chút hương Vani

cong thuc lam banh pavlova “than thanh” cho nhung ngay dac biet - anh 1

Ảnh: kenh14.vn

Các bước tiến hành làm bánh như sau:

Đầu tiên các bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 oC, sau đó lấy giấy sắp ra. Tiếp đến, bạn trộn 2 thứ đường lại với nhau.

Cho lòng trắng vào máy đánh trứng ( hoàn toàn không khuyến khích bạn nào có ý định đánh bằng tay nhé dù bạn có rất khỏe và sung sức)

Bắt đầu đánh ở tốc độ cao nhất của máy, đến khi thấy bông trắng bắt đầu hình thành, các bạn cho đường vào từ từ mỗi lần một muỗng, mục đích là để đường kịp tan và Meringue có thể “thở”😅 ( nhớ đừng cho đường vào sớm quá khi bông chưa lên nhé).

cong thuc lam banh pavlova “than thanh” cho nhung ngay dac biet - anh 2

Ảnh: motthegioi.vn

Sau khi đã cho đường vào hết và đã đánh gần tan hết đường, các bạn đánh đến khi phần ngọn của Meringue đứng thẳng lên nhé. Sau đó, cho bột bắp và nước cốt chanh vào, đánh sơ qua vài giây cho nó trộn đều vào. Bột bắp có tác dụng rất tốt giúp ổn định Meringue.

Bước tiếp theo, bạn cho vào túi kem, bơm vào giấy sáp bạn đã chuẩn bị lúc đầu, còn nếu không các bạn có thể thoải mái bơm và xịt đủ kiểu theo ý mình nhé

Xong cho vào lò, để ở phần giữa lò ( không sát trên trần hoặc đáy lò nhé, để nướng cho đều ). Giảm nhiệt độ lò xuống 100 độ C nếu có dùng quạt, hoặc 110-115 độ C nếu không có quạt trong lò, và 120 độ C nếu bạn đang nôn nóng muốn ăn và chụp hình up instagram gấp😎. Thời gian khoảng trên dưới 90 phút tùy vào kích cỡ Meringue.

cong thuc lam banh pavlova “than thanh” cho nhung ngay dac biet - anh 3

Ảnh: kenh14.vn

Sau khi nướng xong, bạn kiểm tra xem ở phần đáy Meringue đã khô và se lại chưa. Nếu rồi, bạn tắt lò và để trong đó khoảng 20-30 phút cho nó khô hoàn toàn nhé.

Trang trí, trong thời gian chờ đợi Meringue nướng, bạn có thể thong thả ra siêu thị mua đủ loại trái cây, dâu, cái gì càng chua càng tốt để cân bằng vị ngọt của bánh. Mua thêm hủ kem sữa về đánh lên, trét lên trên mặt…Meringue, sau đó thả đủ các thứ chua chua lên theo ý thích của mình là xong các bạn nhé.

 

Nguồn: Rick Duong


người yêu thích