Công thức làm BÁNH GÀ HỒNG MAI SIÊU ĐƠN GIẢN "cứu rỗi" chiếc bụng đói mùa dịch
Ở nhà nghỉ dịch làm gì cho đỡ chán? Thay vì ngồi chơi thì chúng ta có thể 'lăn' ngay vào bếp trổ tài làm bánh gà Hồng Mai ngon như ngoài hàng với công thức siêu đơn giản ai cũng làm được mà không cần phải ra tận Hồng Mai để mua.
Nguyên Liệu
- Thịt ức gà xay ( khoảng 500gram cho 4 người ăn)
- 4-5 quả trứng
- Hành tây
- Cà rốt
- 50 gr bột ngô
- 200gr bột chiên xù và bột chiến giòn
- Hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương mỗi loại ½ - 1 thìa
- Dầu hào và dầu ăn 1 thìa
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên hãy rửa sạch thịt gà với nước, sát thêm muối hoặc giấm để khử mùi hôi của thịt gà, sau đó xả sạch với nước một lần nữa.
Bạn có thể băm trên thớt hoặc xay rối ức gà bằng máy xay sinh tố nhưng mách nhỏ với bạn là dùng thớt băm sẽ ngon hơn vì thịt không bị quá nhuyễn gây bã, mất độ ngọt và dai của thớ thịt.
Rửa sạch hành tây và cà rốt rồi bỏ vỏ, băm như thịt gà. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay ít hành tây.
Cho tất cả các nguyên liệu thịt gà xay, hành tây và cà rốt vào bát ô tô, thêm gia vị đường, hạt nêm, dầu hào và hạt tiêu sao cho vừa miệng. Để hỗ hợp này nghỉ tầm 10p cho ngấm gia vị.
Bước 2: Rán bánh
Chuẩn bị 3 bát, một bát đựng trứng, 2 bát còn lại đựng bột chiên giòn và bột chiên xù.
Lấy thìa xúc hỗn hợp rồi nặn từ từ cho thành hình tròn dẹt. Chú ý không nên nặn quá to bánh sẽ bị vỡ.
Nhúng miếng bánh vừa nặn vào 3 bát theo thứ tự trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù. Nên làm 2 lớp áo bột để bánh được giòn nhất.
Đổ ngập dầu vào chảo rồi để dầu sôi, lập tức cho bánh vào rán ở lửa nhỏ để thịt gà bên trong được chín đều. Khi thấy bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra.
rán bánh gà
Bước 3: Thưởng thức
Cho bánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bánh khô, bớt dầu mỡ. Vậy là sau 2 bước làm thật đơn giản thì chúng ta đã có thành quả là một đĩa bánh gà rán giòn rụm ngon như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà những ngày dịch nhàm chán. Nhớ thưởng thức ngay khi bánh còn nóng cùng tương ớt, tương cà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy nhé.
Lưu ý để bánh gà được ngon nhất
1. Bước lăn bột rất quan trọng, chú ý để bánh bám nhiều và đều bột chiên.
2. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bánh gà Hồng Mai này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như xúc xích, thịt xông khói, khoai tây hay một số loai rau củ khác. Có thể ăn bánh cùng với xà lách hay cà chua bi cho đỡ ngán.
3. Bánh đạt chuẩn sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, cắn mềm ngọt và không bị khô hay dai, gia vị đậm nhạt ăn vừa miệng. Không nên cho quá nhiều gia vị bởi sau đó bạn sẽ chấm thêm với tương ớt.
Chúc các bạn làm bánh gà thật thành công và học thêm được thật nhiều công thức các loại bánh khác nhé.
Tổng hợp