Công thức cho bánh hạnh nhân - hướng dương
Nguyên liệu dễ dàng mua ở các siêu thị
Hạnh nhân lát: 90 gram hoặc hạt hướng dương
Lòng trắng trứng: 65 gram
Đường: 65 gram
Vanilla: 3ml
Bột mì: 20 gram
Bơ nhạt: 30 gram
Muối: một chút
Cách làm
Bơ lạt đem cho vào chén, quay bằng lò vi sóng khoảng 30 giây để bơ tan chảy hoàn toàn, lấy chén bơ ra và để nguội.Trong một chiếc âu, cho lòng trắng với đường vào đánh lên bằng phới lồng cầm tay đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp bông nhẹ.
Rây bột mì vào hỗn hợp trứng, thêm vanilla và một chút muối vào cùng, trộn đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, đổ bơ đã đun chảy và hạnh nhân vào hỗn hợp bột, trộn đều để thu được một hỗn hợp hơi lỏng
Bánh ngói hạnh nhân giòn tan, thơm phức, béo bùi vị của hạnh nhân, ngọt nhưng không gắt. Bánh có màu vàng bắt mắt, không bị nướng quá cháy.
người yêu thích