Công thức bánh hạt óc chó kem phômai – Walnut ricotta cake

Nguyên liệu: (1 khuôn tròn 20cm) – 1 cup hạt óc chó, thái vụn – 1/2 cup bơ nhạt, mềm – 1/2 cup đường – 5 quả trứng, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ – 2/3 cup ricotta cheese – 1/3 cup bột mì đa dụng – 150g mascarpone cheese – 100ml whipping cream – 30g đường icing Cách làm: – Bật lò ở 350F (177C). – Bơ và đường cho vào tô, đánh tốc độ cao cho đến khi bông và nhạt màu. Cho lòng đỏ vào, đánh quện. Tiếp tục cho ricotta và bột mì vào, đánh quện, sau đó dùng spatula (thìa vét bột) để trộn hạt óc chó vào. – Lòng trắng đánh cho bông cứng rồi trộn vào hỗn hợp trên cho đều. Đổ bột bánh vào khuôn, đặt ở vị trí chính giữa lò, nướng ở nhiệt độ 350F – nướng 40 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn. Sau đó mới lấy bánh ra để tủ lạnh. – Đánh nhuyễn mascarpone cheese với đường icing. Đánh bông whipping cream rồi trộn whipping cream vào cùng mascarpone. Phủ hỗn hợp kem này lên mặt bánh. Trang trí tuỳ ý. Bánh ăn ngon hơn khi ăn lạnh.
người yêu thích