Công thức bánh hạnh nhân đơn giản – Simple almond cake
Nguyên liệu: (1 khuôn tròn 20cm)
– 5 lòng trắng trứng
– 1/8 tsp muối
– 70g đường
– 175g hạnh nhân bột
– 30g hạnh nhân lát
– Vỏ cam vàng bào vụn (tùy ý)
– 1 tbs rượu mùi cam (tùy ý)
Cách làm:
– Bật lò ở 180 độ C.
– Lòng trắng, muối và đường cho vào tô trộn, dùng máy đánh ở tốc độ cao cho bông cứng, bóng mượt.
– Cho hạnh nhân bột vào lòng trắng, trộn đều. Nếu dùng vỏ cam bào và rượu cam thì cho vào ở bước này.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn (có lót giấy nướng bánh ở đáy để lấy bánh dễ dàng). Rắc hạnh nhân lát đều lên trên mặt bánh.
– Nướng 30-40 phút đến khi mặt bánh chín vàng nâu. Lấy bánh ra khỏi lò, để trong khuôn khoảng 10 phút cho bánh nguội bớt rồi lấy bánh ra để nguội hẳn.
người yêu thích