Cơm Tấm NPK

Cơm tấm everywhere ! Sài gòn cơm tấm, cơm tấm sài gòn, không hiểu sao cơm tấm chưa phổ biến trên thế giới nữa, mặc dù Phở thì được công nhận rồi, nhưng theo mình cơm tấm và bún bò cũng nên được công nhận, món ăn mà có thể ăn đc 3 bữa trong 1 ngày, 7 ngày 1 tuần mà hẻm có ngán. Cơm Tấm ngon là phải tinh tế. Tinh từ hạt gạo tấm cho đến mỗi món ăn kèm, rồi đến nước chấm nữa. - Gạo tấm tan trong miệng - Sườn ướp mặn mặn ngọt ngọt, đậm đà, cháy xém nhẹ, cắn vào vẫn còn mọng nước, mình chỉ thích sườn cốt lết có hơi mỡ viền, ăn hoài mà không ngán. - Cọng bì dai dai sực sực, lẫn vào đó là 1 ít ba rọi thái sợi, một topping ko thể thiếu của cơm tấm. - Chả Trứng, phải nói ít nơi nào làm ngon, vì để miếng chả ngon nó phải mềm, tan ngay khi vừa thấm nước miếng, KK, khi mới đưa vào miệng, chả ngon phải đậm đà, béo nhẹ, thơm chứ nhiều nơi không hiểu sao có vị chua nhẹ. - Đồ chua, nói thật là mình rất ghét đồ chua, vì đa số nơi nào cũng 1 kiểu thái sợi rồi ngâm chua, ăn rất chán, đồ chua ngon chỉ có vài nơi, đặc điểm chung là thái lát mỏng, tròn tròn chứ ko thái sợi nhàm chán, đủ đủ và củ cải, có nơi có thêm ngó sen dòn dòn, chua nhẹ, ăn rất là đã. Nếu nước mắm chan chung ngon nữa thì là đỉnh cao rồi. - Nước mắm, phải đạt được độ kẹo nhất định, nước mắm phải nấu lên mới làm được độ kẹo như vậy, nhiều nơi qua loa, pha đại ăn rất là chán. Đa số cơm tấm bụi ở SG ko bao giờ đạt được tất cả điều kiện này, chính vì vậy chỉ có một số quán ăn được, sẽ rất đông, mỗi lần ăn như được ban phát, mà thôi kệ, miếng ăn là miếng tồi tàn, cơ mà ko ăn đc thì tan nát cõi lòng. Ở Sài Gòn chỉ thích mỗi cơm tấm cua NPK, ai ai cũng biết nhỉ. Có thêm cơm tấm Bà Lang ở ĐBP, chỉ bán buổi sáng, và 1 chỗ trên đường Hoàng Sa là mình thấy ngon thôi. Và dạo gần đây mình cực kỳ thích cơm tấm ở miền tây, đỉnh điểm là đã đi miền tây là phải ghé ăn vài nơi cho bằng được. Ngoài những kiểu thông thường mình đã ăn khắp SG, cơm tấm miền tây nó lạ lạ mà quen quen, ba chỉ rim thái sợi, trứng kho cũng thái nhỏ ra, và đặc biệt món mắm chưng, ko thể lẫn vào đâu được, thơm, mịn, béo, ăn hoài mà không ngán. Mình suggest mọi người nếu đi miền tây thì nên ghé cơm tấm Châu Đốc - SNA. Bảo đảm ăn rồi sẽ không bao giờ quên được. Buổi sáng lậm cơm Tấm. 🐷
người yêu thích